Gút ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh có thể tấn công bất kỳ ai, ngay cả các nhà khoa học, vận động viên chuyên nghiệp hay những diễn viên. Sau đây là 4 nhân vật nổi tiếng đã phải “sống chung” cùng bệnh gút.

4 nhân vật nổi tiếng mắc bệnh gút

1. Jared Leto

Jared Leto là diễn viên nổi tiếng trong một số bộ phim như: Fight Club; Requiem for a Dream… Cơn gút cấp bùng phát ở chân khi Leto chạm mốc cân nặng là 60 pound trong bộ phim Chapter 27. Tại thời điểm này, Leto đang nhận vai Mark David Chapman, một kẻ giết người loạn trí của John Lennon.

“Tôi không thể đi bộ một quãng đường dài. Tôi đã phải sử dụng đến chiếc xe lăn vì quá đau đớn”, Leto chia sẻ với Daily News. Anh cho biết, cơ thể của mình đã bị “sốc” bởi trọng lượng.

 Jared-Leto-da-phai-su-dung-mot-chiec-xe-lan-vi-qua-dau-don-do-benh-gut

Jared Leto đã phải sử dụng một chiếc xe lăn vì quá đau đớn do bệnh gút

2. David Wells

Cầu thủ ném bóng thuận tay trái David Wells đã chơi cho các đội bóng chày như: New York Yankees, Toronto Blue Jays… Anh đã phải vật lộn với bệnh gút trong suốt sự nghiệp bóng chày của mình.

 david-wells

David Wells

Năm 2000, trong cuốn sách của mình “Perfect I'm Not: Boomer on Beer, Brawls, Backaches, and Baseball”, anh có kể lại: “Một buổi sáng, tôi thức dậy và bước xuống khỏi giường, đi về phía nhà tắm và kết thúc bằng một tiếng hét lớn rồi ngồi phịch xuống sàn với ngón chân cái đang sưng đau do gút”.

3. Harry Kewell

Harry Kewell là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Úc. Khi 27 tuổi, anh đã được chẩn đoán mắc bệnh gút tại thời điểm vào mùa giải World Cup 2006.

 harry-kewell

Harry Kewell

“Anh ấy chịu rất nhiều đau đớn, không thể tự đi bộ mà phải sử dụng nạng. Thật đáng thất vọng khi chúng tôi không thể giúp gì cho anh ấy”, Scott Chipperfield, một đồng đội của Harry Kewell chia sẻ với BBC Sport.

4. Isaac Newton

 issac-newton

Isaac Newton

Là nhà vật lý, thiên văn học, triết học, toán học nổi tiếng người Anh, ít ai biết rằng Isaac Newton đã bị bùng phát cơn gút cấp ở cả 2 bàn chân của mình chỉ 2 năm trước khi ông qua đời.

Trên thế giới, có hàng triệu người mắc gút, bệnh không loại trừ ai. Những chia sẻ của 4 nhân vật nổi tiếng mắc gút trên giúp cho chúng ta nhận thức rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Và một giải pháp phòng ngừa, kiểm soát bệnh an toàn luôn là mong muốn của tất cả người bệnh hiện nay.

Trước thực tế đó, giải pháp được các chuyên gia y tế trên thế giới cũng như tại Việt Nam luôn khuyến khích người bệnh áp dụng hiện nay là duy trì dùng sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị gút an toàn, hiệu quả bền vững. Ở nước ta, sản phẩm tiêu biểu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cây trạch tả, kết hợp cùng các dược liệu khác như: ba kích, hoàng bá, nhọ nồi... Sản phẩm được đánh giá cao trong việc kiểm soát nồng độ axit uric trong máu ở ngưỡng cho phép, giảm sưng đau khớp do gút, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị bệnh gút và ngăn chặn tái phát hiệu quả. Với thành phần 100% từ thảo dược nên sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Câu chuyện của 4 nhân vật nổi tiếng mắc gút trên càng cho thấy mức độ phổ biến cũng như nghiêm trọng của bệnh gút. Do đó, mỗi người bệnh hãy tự là bác sĩ của chính mình với một chế độ sinh hoạt khoa học và nên sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là cây dành dành để kiểm soát bệnh hiệu quả.

Trí Anh

 

Bình luận