Bên cạnh việc dùng thuốc và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, người mắc bệnh gút cũng cần có phương pháp tập luyện phù hợp để cải thiện chức năng vận động và giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm do gút. Vậy môn thể thao nào là thích hợp với người bị gút?

Những môn thể thao thích hợp cho người mắc bệnh gút

Đặc trưng của gút là những cơn đau dữ dội, sưng, nóng, đỏ và khởi phát đột ngột. Nếu không được điều trị và chưa có chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý, bệnh dễ chuyển sang mạn tính, gây ra hậu quả nặng nề như hư khớp, suy thận…

 

Người mắc bệnh gút nên thường xuyên đi bộ.

Trong cơn gút cấp, người bệnh cần tuyệt đối nghỉ ngơi, không vận động. Khi hết đau, người mắc gút nên xây dựng kế hoạch tập luyện thích hợp cho mình. Các môn thể thao được đánh giá là thích hợp cho người mắc bệnh gút bao gồm: đi bộ, yoga, gym, bơi.

Cụ thể, đi bộ sẽ giúp người bệnh “đốt cháy” calo dễ dàng mà không quá tốn sức, đồng thời tăng độ linh hoạt cho khớp. Với trường hợp gút chưa ảnh hưởng xấu tới những khớp chịu lực (khớp háng, cột sống…), người bệnh có thể tập yoga. Trong giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể tập gym để giữ cân nặng ở mức phù hợp và hạn chế axit uric lắng đọng ở khớp. Ngoài ra, bơi cũng là môn thể thao giúp người bệnh cải thiện sức khỏe một cách toàn diện.

Cải thiện tình trạng bệnh với sản phẩm thiên nhiên

Bên cạnh việc lựa chọn một môn thể thao phù hợp, người bệnh có thể bổ sung sản phẩm chứa thành phần chính trạch tả hỗ trợ điều trị và ngăn chặn biến chứng do gút. Với thành phần hoàn toàn từ cây cỏ tự nhiên, sản phẩm giúp giảm sưng, giảm đau, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn gút tái phát một cách an toàn, bền vững. Đây được xem là bí quyết giúp người bệnh cải thiện vận động và đẩy lùi nỗi lo về biến chứng của gút.

Kiều Mi

Bình luận