Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Florida (Mỹ) cho thấy, giai đoạn mãn kinh đến chậm giúp phụ nữ giảm được 3% nguy cơ bị đột quỵ não và đau thắt ngực. Đây là một phát hiện khiến nhiều người bất ngờ.

Giai đoạn sinh sản kéo dài giúp phụ nữ chống lại đột quỵ?

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 3.081 phụ nữ trong độ tuổi từ 60 trở lên. Các đối tượng tham gia nghiên cứu đã cung cấp những thông tin như: thời gian bắt đầu có kinh nguyệt, độ tuổi mãn kinh. Sau đó, các tác giả đã chia đối tượng nghiên cứu thành 3 nhóm có giai đoạn sinh sản (tính từ giai đoạn có kinh đến khi mãn kinh) là 30 năm và ít hơn hoặc nhiều hơn 30 năm. Những người tham gia cũng được phỏng vấn xem họ có mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh về tuần hoàn nào không?

Kết quả cho thấy, giai đoạn sinh sản kéo dài hơn sẽ giúp chị em giảm nguy cơ bị đột quỵ và đau thắt ngực. Cụ thể, giai đoạn sinh sản kéo dài từ 36 đến 40 năm sẽ là khoảng thời gian sinh sản tốt nhất giúp phụ nữ chống lại bệnh tim mạch. Và với mỗi năm kéo dài thêm giai đoạn sinh sản, chị em sẽ giảm được 3% nguy cơ bị “tấn công” bởi bệnh tim mạch, đột quỵ.

 Giai-doan-sinh-sản-keo-dai-giup-phu-nu-giam-nguy-co-dot-quy

Giai đoạn sinh sản kéo dài giúp phụ nữ giảm nguy cơ đột quỵ

Theo các nhà khoa học, điều này có được là tác dụng bảo vệ tim mạch của hormon estrogen trong cơ thể phụ nữ. Một số nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy, estrogen giúp mạch máu linh hoạt và gắn kết tốt hơn, giúp hệ tim mạch khỏe mạnh và ngăn ngừa đột quỵ. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên – Cách hay giúp ngăn ngừa, điều trị đột quỵ

Với kết quả nghiên cứu trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Florida đã phát hiện thêm một yếu tố giúp phụ nữ chống lại bệnh đột quỵ. Sẽ cần thêm nhiều nghiên cứu khác để tìm ra một giải pháp hiệu quả giúp chúng ta phòng ngừa, điều trị chứng bệnh nguy hiểm này.

Trong khi chờ đợi, hiện tại, một giải pháp mang lại hiệu quả bền vững đang được đông đảo các chuyên gia y tế trên toàn thế giới khuyến khích người bệnh áp dụng là dùng sản phẩm thiên nhiên giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ an toàn. Ở nước ta, sản phẩm tiêu biểu cho xu hướng này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa enzym nattokinase chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Nhật Bản. Sản phẩm này giúp phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị và cải thiện biến chứng do bệnh một cách an toàn.

Đột quỵ luôn được đánh giá là bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người. Do đó, việc phòng ngừa bệnh luôn cần thiết với bất kỳ ai, trong bất kỳ độ tuổi nào. Để ngăn chặn đột quỵ “ghé thăm”, mỗi người hãy duy trì chế độ sinh hoạt, vận động khoa học, ăn uống hợp lý và đừng quên bổ sung thực phẩm chức năng chứa ezym nattokinase mỗi ngày!

Quang Anh

 

Bình luận