Khi cơ thể mệt mỏi, bạn nhanh chóng bị mất sức và không còn hứng thú với bất kỳ điều gì, hiệu quả công việc giảm sút, sức khỏe suy yếu dần. Vậy lúc này, bạn nên ăn những thực phẩm nào để vực lại sức khỏe của mình?

Những thực phẩm nên ăn khi cơ thể mệt mỏi

Cùng với nhịp sống bận rộn của cuộc sống hiện đại, chúng ta rất dễ mệt mỏi và suy nhược cơ thể. Đó có thể do làm việc quá sức, suy nghĩ nhiều, ăn uống không đủ chất… Dù cơ thể mệt mỏi vì lý do nào thì bạn cũng không được buông xuôi mà cần sớm có biện pháp cải thiện tình trạng này để tránh những mối nguy hại cho sức khỏe của mình sau này. Điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Khi-co-the-met-moi-ban-nen-tang-cuong-mon-an-giau-vitamin-nhom-B-va-C 

Khi cơ thể mệt mỏi, bạn nên tăng cường món ăn giàu vitamin nhóm B và C.

Theo các chuyên gia y tế, để cải thiện tình trạng này, người bệnh nên bổ sung thực phẩm một cách hợp lý đặc biệt là tăng cường những món ăn giàu vitamin nhóm B và C. Đây được coi là những “thần dược” giúp giảm bớt mệt mỏi, cải thiện sức khỏe toàn diện.

Cụ thể, vitamin C thường có trong các loại trái cây như ổi, cam, bưởi, sơ ri… và một số loại rau như: rau muống, giá đỗ… giúp tái tạo năng lượng lao động hiệu quả, tăng cường sức đề kháng. Trung bình mỗi người cần khoảng 70-100mg vitamin C/ ngày. Bên cạnh đó, vitamin B cũng là một chất xúc tác quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và hệ thần kinh, tim mạch. Vitamin B gồm có nhiều loại như: B1 (thịt lợn, lòng đỏ trứng…), B2 (sữa, táo, ngũ cốc… ), B5 (nấm, hạt điều, thịt gà…), B9 (bó xôi, cá, gan động vật…)

Tăng cường sức khỏe bằng sản phẩm thiên nhiên

Việc bổ sung đầy đủ các loại vitamin trên sẽ giúp người bệnh đẩy lùi tình trạng mệt mỏi nhanh chóng. Song song với đó, người bệnh có thể sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thần Khang để chăm sóc cơ thể và thần kinh một cách toàn diện. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với tác dụng cải thiện toàn trạng sức khỏe, đẩy lùi suy nhược thần kinh cùng nhiều chứng bệnh về tâm thần khác như trầm cảm, rồi loạn lo âu…

 

Mai Linh

Bình luận