Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc và những lo toan khiến nhiều người thường xuyên lâm vào tình trạng căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, chán ăn… Đây chính là dấu hiệu của suy nhược cơ thể - căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Nguyên nhân gây suy nhược cơ thể

Đề cập về nguyên nhân khiến cơ thể suy nhược, các nhà khoa học chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 có nguyên nhân gồm có suy nhược thực thể (sau khi bị cúm, viêm gan, phẫu thuật…) và suy nhược chức năng. Nhóm 2 thì do stress hoặc không có nguyên nhân cụ thể.

Nếu cảm giác mệt mỏi chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và cơ thể nhanh chóng phục hồi sau đó thì cơ thể chưa bị suy nhược. Hội chứng này thường kéo dài từ vài tháng đến vài năm với các biểu hiện như: mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, không tập trung làm việc, khó ngủ, đau đầu… Đặc biệt, người bệnh thường xuyên cảm thấy thiếu sức sống và không có hứng thú hay niềm vui gì trong cuộc sống. Các triệu chứng thường có biểu hiện nặng trong vài tháng đầu rồi cải thiện dần nhưng một số trường hợp không thể phục hồi, sức khỏe ngày càng giảm sút.

 suy-nhuoc-co-the-gay-tam-ly-tieu-cuc-voi-nguoi-benh

Suy nhược cơ thể gây tâm lý tiêu cực với người bệnh

Cải thiện tình trạng cơ thể bị suy nhược

Để cải thiện suy nhược cơ thể, người bệnh cần tới cơ sở chuyên khoa xác định rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này và có hướng giải quyết thích hợp. Bên cạnh đó, người bệnh cần có chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, tăng cường rau xanh và hoa quả tươi cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể; cai rượu, bia; tránh xa thuốc lá… Người bệnh nên dành cho bản thân mỗi ngày một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, tránh stress.

Song song với các giải pháp trên, một lựa chọn đang được đông đảo bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân của mình là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên hiệu quả lâu dài mà an toàn với sức khỏe. Trong đó, phải kể đến thực phẩm chức năng từ vỏ cây hợp hoan bì làm thành phần chính với tác dụng ưu việt của nó: an thần kinh, xóa tan những trầm uất. Đồng thời, dược liệu quý này còn được kết hợp với những vị thuốc khác như: ngũ vị tử, hồng táo… tạo nên một bài thuốc toàn diện dành cho những người bị suy nhược. Kim Thần Khang giúp cải thiện các triệu chứng của cơ thể suy nhược như mệt mỏi, đau đầu, chán ăn… hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy nhược thần kinh hiệu quả.

Để thoát khỏi những phiền toái và ảnh hưởng do suy nhược cơ thể, người bệnh nên duy trì dùng Kim Thần Khang hàng ngày, thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học và khám sức khỏe 3-6/ tháng.

Tuấn Anh

Bình luận