Bệnh thận thường diễn biến thầm lặng và gây nhiều tác động xấu đối với sức khỏe con người. Ai cũng mong muốn bảo vệ thận, nhưng thật không may khi một số thói quen đơn giản hàng ngày có thể đẩy bạn đến gần hơn với nguy cơ mắc bệnh thận.

5 thói quen vô tình khiến bạn dễ mắc bệnh thận

1. Không uống đủ nước

Lười uống nước hay uống quá ít nước hàng ngày là một trong những điều tồi tệ nhất mà có thể bạn đã vô tình gây ra với sức khỏe quả thận. Nguyên nhân là do thận cần nhiều nước để làm sạch và loại bỏ các độc tố. Cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những cách tốt giúp cải thiện chức năng của thận và giảm nguy cơ mắc bệnh thận.

 Uong-du-nuoc-hang-ngay-la-cach-don-gian-giup-ban-giam-nguy-co-mac-benh-than

Uống đủ nước hàng ngày là cách đơn giản

giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh thận

2. Trì hoãn đi tiểu

Công việc bận rộn nhiều khi còn khiến bạn “trì hoãn” ngay cả việc… đi tiểu. Nhưng bạn có biết, trì hoãn nhu cầu tự nhiên này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, gây áp lực lên thận và dễ dẫn tới sỏi thận.

3. Ăn mặn

Natri clorua (muối ăn) là chất cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể con người, tương tự như chúng ta cần dung nạp canxi, kali vậy. Tuy nhiên, với một chế độ ăn quá nhiều muối thì có thể khiến bạn dễ bị tăng huyết áp và gây tổn thương thận theo thời gian.

4. Tiêu thụ lượng đường cao

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, người tiêu thụ nhiều đường, đặc biệt là sử dụng đồ uống có đường như soda thì nhiều khả năng bị xuất hiện protein trong nước tiểu. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy thận đã bị tổn thương.

5. Chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng

Ngày nay, công việc và cuộc sống hiện đại khiến con người bị nghiện đồ ăn nhanh. Sở thích ăn uống này có thể khiến bạn bị thiếu vitamin, khoáng chất, gây hại cho chức năng của thận, làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng thận.

Bảo vệ chức năng thận với sản phẩm thảo dược

Từ bỏ 5 thói quen không tốt trên là cách đơn giản giúp thận của bạn hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về thận. Song song với đó, tại Việt Nam hiện nay, một xu hướng đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thảo dược để tăng cường sức khỏe cho quả thận một cách bền vững.

Theo xu hướng này, sản phẩm được nhiều người ưu ái sử dụng hơn cả là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp một số dược liệu quý như đan sâm, hoàng kỳ… Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao trong việc tăng cường chức năng thận, ngăn ngừa sự phá hủy thận, giảm nguy cơ mắc bệnh thận, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận lâu dài. Nhờ có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên sản phẩm rất an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.

Để có một quả thận khỏe mạnh, chúng ta hãy bắt đầu ngay từ việc từ bỏ những thói quen hàng ngày có hại cho thận và điều chỉnh chế độ sinh hoạt sao cho hợp lý. Và một lựa chọn hữu ích giúp bạn ngăn ngừa bệnh thận là sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây dành dành hàng ngày. Đây là biện pháp được nhiều người áp dụng hiện nay và mang lại hiệu quả tích cực.

Tuấn Anh

Bình luận