Nếu bạn mắc viêm khớp vẩy nến, hãy áp dụng 5 giải pháp sau đây có thể giúp bạn kiểm soát tốt tình trạng bệnh, từ đó, cải thiện sức khỏe và tự tin tận hưởng cuộc sống.

1. Đừng tăng thêm trọng lượng nếu bạn bị viêm khớp vẩy nến

Những người bị viêm khớp vẩy nến có nhiều khả năng bị thừa cân hơn những người khác. Trọng lượng tăng lên khiến các khớp của bạn phải chịu nhiều áp lực, đồng thời tăng nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, và rối loạn chuyển hóa. Bởi thế, giảm cân cũng giúp cho bạn có 1 cuộc sống an toàn hơn cùng căn bệnh này.

 dung-tang-can-neu-ban-bi-viem-khop-vay-nen

Đừng tăng cân nếu bạn bị viêm khớp vẩy nến

2. Tăng cường tập thể dục

Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các hoạt động thể dục, vận động nhẹ nhàng sẽ giúp không làm hỏng khớp của bạn. Bơi và đi bộ là sự lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai bằng cách đi bộ vài vòng trong hồ bơi. Tiến sĩ Michael Siegel, giám đốc các chương trình nghiên cứu tại Quỹ Quốc gia Bệnh vẩy nến, Mỹ cho biết: “Có một chế độ tập luyện đều đặn rất quan trọng. Hãy tham khảo với bác sĩ của bạn về bài tập nào là tốt nhất cho bạn”.

3. Ngồi đúng tư thế

Tư thế là rất quan trọng đối với bất kỳ ai có vấn đề về cơ xương khớp, bao gồm viêm khớp vẩy nến. Và điều này đặc biệt quan trọng trong thời đại của máy tính, máy tính xách tay và iPhone. Một số người bị viêm khớp cũng có thể ngồi dốc về phía trước để tự bảo vệ mình. Đừng làm điều đó! Hãy cố gắng tập ngồi thẳng lưng, như bạn được bố mẹ dạy từ khi còn nhỏ, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

4. Kiên trì

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị khác nhau nên bạn cần phải thử một vài loại trước khi tìm được một trong những thuốc phù hợp với mình. Các chuyên gia thường có một dãy các thuốc xếp theo thứ tự ưu tiên để kê đơn cho bệnh nhân. Tin vui là hầu hết mọi người cuối cùng sẽ tìm thấy sự phù hợp đối với bản thân.

5. Sản phẩm thảo dược bạn nên dùng

Giảm nhẹ triệu chứng của viêm khớp vẩy nến bằng sản phẩm thảo dược an toàn như kem bôi ngoài da có thành phần chính là chitosan (chiết xuất từ vỏ tôm, cua…) đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Sản phẩm này còn được kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… là sự lựa chọn hoàn hảo để giảm bớt triệu chứng viêm ngứa, mẩn đỏ, khô và bong tróc da do bệnh viêm khớp vẩy nến gây ra. Loại kem bôi này tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, giúp dưỡng da, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát một cách hiệu quả.

Sáng suốt lựa chọn những biện pháp thích hợp và dùng thường xuyên sản phẩm từ thiên nhiên có thành phần chính chitosan sẽ giúp bạn giảm triệu chứng viêm ngứa và không còn bị ám ảnh bởi viêm khớp vẩy nến!

Đỗ Hướng

 

Bình luận