Mất thính lực ảnh hưởng đến khoảng 10% người dân Canada, nhưng chỉ có 1 trong 6 người đeo máy trợ thính – Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nước này.

10% người Canada bị mất thính lực

Nghiên cứu từ Tổ chức Thính giác của Canada cho thấy, trong số 3 triệu người Canada bị mất thính lực, chỉ có 1 trong 6 người đeo máy trợ thính. Điều này có nghĩa, hơn 80% người mất thính lực Canada gặp khó khăn trong giao tiếp vì họ không sử dụng máy trợ thính. Điều này bất chấp thực tế nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, máy trợ thính giúp cải thiện thính giác và chất lượng cuộc sống.

Vấn đề sức khỏe thính giác trở nên phổ biến và dai dẳng, đặc biệt là ở người Canada cao tuổi. Mất thính lực ảnh hưởng tới 10% dân số Canada, trong đó 25% là người ở độ tuổi trên 45 và 50% trên 65 tuổi. Đối với hầu hết các đối tượng, bệnh tiến triển chậm trong nhiều năm và thính lực thường giảm sút dần dần. Các thành viên trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thường là những người sẽ nhận thấy tình trạng mất thính lực trước khi chính bản thân người bệnh phát hiện.

 nguoi-canada-co-ty-le-mat-thinh-luc-cao

Người Canada có tỷ lệ mất thính lực cao

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, mất thính lực có thể ảnh hưởng tiêu cực tới các hoạt động xã hội. Thậm chí gây lo lắng, thất vọng và trầm cảm.

Đẩy lùi tình trạng mất thính lực nhờ sản phẩm thảo dược

Mất thính lực không chỉ là biểu hiện thường gặp ở người cao tuổi Canada mà hiện nay, bệnh còn có xu hướng trẻ hóa và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nguyên do bởi những người trẻ tuổi thích thú với những nơi ồn ào như các buổi biểu diễn nhạc rock, quán bar, thói quen “nấu cháo” điện thoại, đeo headphone để nghe nhạc ở máy MP3, thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng… Điều này khiến thính lực ngày càng bị suy giảm, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Trước thực tế đó, các nhà khoa học Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và cho ra đời một loại sản phẩm thảo dược. Đây là thực phẩm chức năng hàng đầu hiện nay dành cho những người bị suy giảm thính lực. Với thành phần chính là cây cối xay, phối hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Sản phẩm rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung các dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh tai, tăng cường thính lực; hỗ trợ điều trị hiệu quả suy giảm thính lực, đặc biệt là ở người cao tuổi, người tiếp xúc nhiều với tiếng ồn.

Để không rơi vào tình trạng mất thính lực, hãy bảo vệ thính giác của bạn ngay từ bây giờ và gợi ý đơn giản dành cho bạn là dùng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày.

Thúy Hà

 

 

Bình luận