Nguyên cớ nào khiến phụ nữ dễ bị đột quỵ hơn?

Cứ 100 ca đột quỵ thì có đến 60 trường hợp là phụ nữ. Trên thực tế, đột quỵ đứng thứ 3 trong số những vấn đề sức khỏe có thể gây tử vong ở phụ nữ. Vì sao phụ nữ lại dễ bị đột quỵ như vậy?

 

Phụ nữ dễ bị đột quỵ hơn nam giới

Phụ nữ dễ bị đột quỵ hơn nam giới – Tại sao?

Các chuyên gia y tế cho rằng, hầu hết các trường hợp đột quỵ có thể tránh tử vong và giảm thiểu di chứng nếu được cấp cứu kịp thời. Một chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp sẽ là biện pháp tốt nhất để phòng tránh đột quỵ.

Đột quỵ xảy ra khi một mạch máu trong não bị vỡ, hoặc quá trình lưu thông máu đến não bị tác động, gây thiếu máu não. Nếu các tế bào trong não không nhận được đủ oxy, chúng sẽ chết đi. Một số người có thể phục hồi và sống bình thường sau khi đột quỵ xảy ra, trong khi những trường hợp khác lại gặp phải những vấn đề như mất khả năng nói, đi bộ hoặc gặp khó khăn nếu không có sự trợ giúp của mọi người. Đột quỵ có thể “vô hiệu hóa” khả năng của một người theo những cách nhất định nào đó. Béo phì, cholesterol cao, tăng huyết áp và thói quen hút thuốc lá là những yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

Tuy nhiên, vẫn có những nguyên nhân cụ thể khiến phụ nữ dễ mắc đột quỵ hơn, bao gồm:

Nguy cơ đột quỵ gia tăng theo độ tuổi. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ lại cao hơn nam giới, nên phụ nữ cũng có nhiều nguy cơ bị đột quỵ hơn.

Liệu pháp thay thế hormone cũng có thể làm tăng nguy cơ gây đột quỵ. Cụ thể, việc lạm dụng các biện pháp tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Một số phụ nữ được cho là dễ bị bệnh tự miễn. Một số rối loạn về viêm có thể dẫn đến tổn thương mạch máu, dẫn đến hình thành huyết khối và làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Chứng đau nửa đầu cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Mà phụ nữ thường dễ bị ảnh hưởng bởi đau nửa đầu hơn nam giới.

Một số triệu chứng khác của đột quỵ bao gồm: Nấc cụt, ngất xỉu, động kinh, đau, nôn mửa, yếu ớt và nhầm lẫn… Bên cạnh đó, những thay đổi nhanh chóng về hành vi cũng có thể xảy ra. 

Hướng điều trị hiệu quả, an toàn cho người đột quỵ

Khi đã bị đột quỵ, người bệnh cần được chăm sóc “đặc biệt” để tránh bị tái phát. Bên cạnh tăng cường sức khỏe thể chất, việc cải thiện về tinh thần sẽ giúp người bệnh đáp ứng tốt hơn với thuốc điều trị cũng như các bài tập phục hồi, hơn nữa có thể khiến người bệnh cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống.

Để phòng ngừa đột quỵ, người bệnh nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên. Nổi bật nhất là sản phẩm chứa thành phần chính từ enzyme nattokinase (được chiết xuất từ đậu tương lên men) giúp phòng ngừa, phá được các cục máu đông, giảm thiểu nguy cơ mắc đột quỵ não, cải thiện các di chứng sau đột quỵ. Nhiều nghiên cứu trước đó đã chứng minh được: Nattokinase không chỉ giúp làm tan cục máu đông – ngăn ngừa đột quỵ, mà còn giúp phòng ngừa sự xuất hiện của những huyết khối này trong mạch máu, tăng cường tuần hoàn. Cũng nhờ thế, hiện nay, Nattokinase đã được đưa vào một số sản phẩm thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ, nhất là ở phụ nữ và người cao tuổi.

Nếu bạn đang nằm trong nhóm có nguy cơ cao bị đột quỵ, đặc biệt là phụ nữ, thì hãy cẩn trọng với từng thay đổi của cơ thể để đi thăm khám kịp thời, theo dõi điều trị và hãy nhớ kết hợp sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ enzyme nattokinase mỗi ngày.

Minh Tuyết.

Thực phẩm chức năng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Hiện nay, các sản phẩm là thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc hỗ trợ phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp.

Thực phẩm chức năng Nattospes có thành phần chính là nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; Hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; Các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: Viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh đái tháo đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; Hỗ trợ ổn định huyết áp.

 

t