Phát hiện mới: Giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ thường xuyên đi bộ

 

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha công bố trên tạp chí chứng đột quỵ cho thấy, thói quen thường xuyên đi bộ có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.

Nghiên cứu giúp giảm nguy cơ đột qụy ở phụ nữ thường xuyên đi bộ

Cuộc nghiên cứu đã được tiến hành ở 33.000 người gồm cả nam và nữ trong một dự án phòng chống ung thư châu Âu vào giữa những năm 1990, với thời gian theo dõi là 12 năm. Trưởng nhóm nghiên cứu, Jose Maria Huerta đến từ Cơ quan Y tế khu vực Murcia, Tây Ban Nha cho biết, có tới 442 trường hợp mắc đột quỵ trong tổng số người điều tra. Kết quả cũng chứng minh rằng, những người thường xuyên đi bộ với tần số ít nhất 3 tiếng 1 tuần sẽ giảm tới 43% khả năng bị đột quỵ, so với những người ít khi hoặc không bao giờ đi bộ.

Phụ nữ đi bộ nhanh khoảng 210 phút mỗi tuần có nguy cơ đột quỵ thấp hơn chị em có lối sống thụ động và cả những đối tượng tập theo chu kỳ, hoặc luyện tập thân thể với cường độ mạnh hơn nhưng trong thời gian ngắn. Các nghiên cứu trước đây cũng từng khẳng định tính hiệu quả của hoạt động thể chất đối với việc làm giảm nguy cơ đột quỵ. Cụ thể, những người thường xuyên đi bộ nhanh mỗi ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ xuống một nửa. Việc kiên trì thực hiện thường xuyên các bài tập với cường độ vừa phải còn giúp ngăn ngừa mắc hội chứng chuyển hóa, một loạt các yếu tố liên quan đến quá trình phát triển của bệnh tim mạch, bao gồm cả béo phì và cao huyết áp. Ông Jose Maria Huerta đã đưa ra thông điệp chung dành cho tất cả mọi người là: “Thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất với cường độ trung bình hoặc vừa như đi bộ nhanh có thể giúp cải thiện sức khỏe tim, phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cũng như hội chứng chuyển hóa”.

 

Tập thể dục thường xuyên giúp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ

Lời khuyên hữu ích cho bạn

- Nên đi bộ cùng với một người bạn thay vì đi một mình. Nó sẽ thú vị hơn và thúc đẩy bạn thiết lập được một thói quen thể dục mỗi ngày

- Bất cứ khi nào có thể, hãy ra ngoài để đi bộ để hít thở không khí trong lành.

- Tham gia một câu lạc bộ đi bộ tại địa phương hoặc bắt đầu một câu lạc bộ của riêng bạn. 

- Có một chế độ dinh dưỡng khoa học, nên tiêu thụ một lượng nhỏ thịt nạc đỏ, cá mỗi tuần ăn hai lần.

- Tập thể dục vừa phải, ít nhất 150 phút mỗi tuần (30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần). 

- Giữ huyết áp ổn định ở mức cho phép 120/80 mm. Nếu huyết áp cao, cần uống thuốc hạ huyết áp theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng sản phẩm thảo dược chứa Nattokinase - Hướng điều trị tốt cho người đột quỵ

Bên cạnh việc thường xuyên tập thể dục mỗi ngày, kiểm soát tốt các yếu tố khác như huyết áp, cân nặng và có chế độ ăn uống tốt thì hiện nay, xu hướng sử dụng các loại thảo dược đang được nhiều chuyên gia cũng như người bệnh tin tưởng lựa chọn giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. Tiêu biểu nhất trong số đó là hoạt chất công nghệ sinh học nattokinase – chiết xuất từ món ăn natto truyền thống của người Nhật Bản. Nhiều nghiên cứu trước đó đã chứng minh được rằng: Nattokinase không chỉ giúp làm tan cục máu đông – ngăn ngừa đột quỵ, mà còn giúp phòng ngừa sự xuất hiện của những huyết khối này trong mạch máu, tăng cường tuần hoàn. Cũng nhờ thế, hiện nay, nattokinase đã được đưa vào một số sản phẩm thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ, tai biến mạch máu não, ngăn chặn bệnh tái phát.

Đột quỵ não là căn bệnh nguy hiểm và có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây. Chính vì vậy, mọi người cần có biện pháp phòng ngừa ngay từ bây giờ. Lời khuyên dành cho bạn là thường xuyên tập thể dục và sử dụng sản phẩm thảo dược chứa nattokinase như nhiều người đã áp dụng thành công!

Tuấn Anh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes – Giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng

Tai biến mạch máu não gồm 2 loại chính là nhồi máu não (do tắc mạch máu trong não thường gây ra bởi cục máu đông) và xuất huyết não (do vỡ mạch máu trong não). Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do nhồi máu não, gây ra các di chứng như: Liệt, nói ngọng, méo miệng, loét do nằm lâu,…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nattospes có thành phần từ enzyme natokinase, giúp phòng ngừa và hạn chế các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; Phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng, giúp phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông như viêm tắc tĩnh mạch, động mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già.

Sản phẩm Nattospes đã được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả cao trong giúp phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng.