Một giấc ngủ ngon là một trong những điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại khiến cho số người bị mất ngủ ngày càng gia tăng. Có thể do thói quen sinh hoạt, suy nhược cơ thể, căng thẳng trong công việc… khiến bạn gặp phải tình trạng này. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây!

1. Tạo một thói quen để không bị mất ngủ

Đây là những gì bạn nên làm thường xuyên mỗi tối, trước khi đi ngủ. Đơn giản chỉ là tắt đèn, rửa mặt hay đánh răng, tập yoga hoặc ngồi thiền… Điều này sẽ giúp cơ thể bạn nhân ra “thói quen hàng đêm”, đồng hồ sinh học của bạn lúc này sẽ biết rằng bạn đang chuẩn bị đi ngủ.

2. Hoa lavender có thể giúp bạn nhanh chóng ngủ ngon hơn

 hoa-lavender-giup-co-the-thu-gian-rat-tot

Hoa Lavender giúp cơ thể thư giãn rất tốt

Hương thơm của lavender (hoa oải hương) được khoa học chứng minh rằng giúp não bộ của chúng ta thư giãn. Bạn cũng có thể xịt 1 ít nước hoa oải hương trên giường ngủ trước khi đặt lưng xuống ngủ, điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất cho cơ thể trước khi đi ngủ.

3. Nhớ giấu kĩ đồng hồ!

Không nên để đồng hồ quá gần bạn. Bằng cách đó, nếu bạn thức dậy vào giữa đêm hoặc có vấn đề về giấc ngủ, bạn sẽ không phải băn khoăn bây giờ là mấy giờ, đơn giản chỉ cần nhắm mắt vào và ngủ tiếp.

nho-giau-ki-dong-ho-nhe 

Nhớ giấu kĩ đồng hồ nhé!

4. Đổi màu sơn trong phòng ngủ

Sự lộn xộn từ phòng ngủ khiến cho não bộ bị phân tâm, và vì thế bạn sẽ không thể ngon giấc. Hãy dùng những màu sắc nhẹ nhàng trong phòng ngủ, xanh lá cây hoặc màu tím nhạt, chúng như 1 lời nhắc nhở trực quan rằng bạn bước vào phòng là để thư giãn, và chuẩn bị cho giấc ngủ.

5. Cải thiện giấc ngủ bằng sản phẩm thảo dược

Khác với thuốc an thần, sản phẩm từ thảo dược giúp tăng cường sức khỏe của thần kinh, tâm thần – não bộ, bạn sẽ dễ dàng tìm lại được sự cân bằng, giấc ngủ ngon sẽ quay trở lại với bạn. Sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay là thực phẩm chức năng có thành phần chính là hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan) kết hợp với các dược liệu quý khác như viễn chí, táo nhân… Sản phẩm được đánh giá cao về tác dụng giải trừ lo âu, cải thiện triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm; mang lại cho chúng ta một giấc ngủ tốt, sảng khoái tinh thần.

Hãy sáng suốt lựa chọn 1 trong 5 cách đơn giản trên, để không còn phải lo lắng mỗi khi mất ngủ nữa, bạn nhé!

Tuấn Anh

 

Bình luận