Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biological Psychiatry, Mỹ cho thấy, các triệu chứng mất ngủ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa ở phụ nữ.

Tốc độ lão hóa nhanh hơn do mất ngủ

Trong nghiên cứu, Steve Horvath tại trường đại học California-Los Angeles (UCLA)- Mỹ và đồng nghiệp đã sử dụng đồng hồ sinh học để đo sự lão hóa tế bào ở 2078 phụ nữ tham gia WHI. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đánh giá biểu hiện triệu chứng mất ngủ phổ biến là: cảm giác bồn chồn, khó ngủ, giấc ngủ bị gián đoạn, khó ngủ lại và thức dậy sớm.

mat-ngu-keo-dai-gay-ra-nhieu-tac-hai-xau-toi-suc-khoe.jpg 

Mất ngủ kéo dài gây ra nhiều tác hại xấu tới sức khỏe

Nhóm nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ có 5 triệu chứng mất ngủ già nhanh hơn 2 tuổi so với chị em ở độ tuổi tương tự nhưng không có triệu chứng rối loạn giấc ngủ.

Tác giả Judith Caroll, Viện Khoa học Thần kinh và Hành vi con người Semel thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết: “Mất ngủ có thể gây ra nhiều tác hại đến hoạt động chức năng vào ngày hôm sau, làm ảnh hưởng đến nhịp đồng đồ sinh học của chúng ta. Trong tương lai, chúng tôi cần tiến hành nghiên cứu trên nhiều cá nhân với thời gian dài hơn để xác định mối quan hệ nguyên nhân- hệ quả giữa độ tuổi lão hóa và tình trạng rối loạn giấc ngủ”.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ

hop-hoan-bi-la-vi-thuoc-quy-dung-de-dieu-tri-suy-nhuoc-than-kinh 

Hợp hoan bì là vị thuốc quý được sử dụng trong điều trị chứng suy nhược thần kinh

Nghiên cứu trên đã cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích về tác hại của mất ngủ đối với sức khỏe con người. Không chỉ trên thế giới mà ngay ở Việt Nam, khi đối mặt với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì rất nhiều người đã rơi vào trạng thái mất ngủ kéo dài.

Để phòng ngừa tình trạng mất ngủ, xu hướng được nhiều người tin tưởng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm thảo dược. Tiêu biểu trong số đó  là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cao hợp hoan bì. Đây là loại dược liệu quý giúp điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh trong y học cổ truyền.

Để nâng cao hiệu quả, các nhà khoa học đã sử dụng hợp hoan bì làm thành phần chính, kết hợp cùng với thảo dược khác như: hồng táo, ngũ vị tử, viễn chí,… để tạo nên sản phẩm giúp dưỡng tâm, an thần kinh. Nhờ vậy, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh và cải thiện các triệu chứng: đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng....

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, tái tạo năng lượng và tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế, chúng ta cần có lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên thăm khám định kỳ, kết hợp luyện tập thể dục thể thao. Bên cạnh đó, dùng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cao hợp hoan bì cũng là một gợi ý mà bạn nên áp dụng hàng ngày!

Hồng Thuận

 

Bình luận