10 lời khuyên tốt nhất trong ăn uống cho người bệnh thận mạn tính

1. Ăn một thực phẩm có hàm lượng chất đạm cao trong mỗi bữa ăn. Bao gồm cá, thịt gia cầm, thịt lợn hoặc trứng.

2. Cắt giảm lượng kali và phốt pho trong chế độ ăn.

3. Tránh ăn bơ đậu phộng, các loại hạt, đậu khô và đậu lăng. Mặc dù chúng có hàm lượng protein cao nhưng chúng cũng chứa hàm lượng kali và phốt pho cao.

4. Sử dụng muối ít hơn và ăn ít thực phẩm mặn. Điều này có thể giúp kiểm soát huyết áp và giảm sự tăng cân giữa các phiên chạy thận.

5. Sử dụng các loại thảo mộc, gia vị và chất tăng hương vị muối thấp thay cho muối

6. Tránh các chất thay thế muối được làm bằng kali.

7. Tránh các loại thực phẩm giàu chất xơ và ngũ cốc như bánh mì nguyên hạt, gạo lứt để hạn chế lượng phốt pho.

8. Hạn chế lượng sữa, sữa chua và phô mai vì đây là thực phẩm chứa rất nhiều phốt pho. Hạn chế các thực phẩm từ sữa giúp bảo vệ xương và mạch máu của bạn.

9. Hạn chế ăn trái cây có nhiều lượng kali. Hạn chế kali giúp bảo vệ trái tim bạn. Hãy chọn quả táo, quả việt quất và chuối.

10. Tất cả các loại rau có chứa lượng kali. Hãy chọn bông cải xanh, bắp cải, khoai tây và măng tây cho bữa ăn của mình!

 bong-cai-xanh-tot-cho-nguoi-mac-benh-than-man-tinh

Bông cải xanh tốt cho người mắc bệnh thận mạn tính

Kiểm soát bệnh thận hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho việc điều trị bệnh thận mạn tính mang lại kết quả tốt hơn. Do đó, hãy “note” những lưu ý trên lại và áp dụng ngay nhé!

Ở Việt Nam, đối với những trường hợp mắc bệnh thận mạn tính thì việc chăm sóc và bảo tồn chức năng thận là yếu tố quan trọng giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Đặc biệt, để thực hiện được điều này, các sản phẩm thảo dược thiên nhiên có vai trò rất quan trọng. Trong số đó, sản phẩm đang được đông đảo người mắc bệnh thận lựa chọn là thực phẩm chức năng có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác. Sản phẩm có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh thận, suy thận, cải thiện chức năng thận, làm chậm tiến trình suy thận, giúp bệnh nhân hạn chế được việc phải chạy thận nhân tạo.

Thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý, bên cạnh đó, duy trì sử dụng sản phẩm thiên nhiên có thành phần chính là cây dành dành sẽ góp phần giúp người mắc bệnh thận mạn tính đạt được kết quả điều trị cao.

Dược sĩ Đào Ngọc

banner web sản phẩm.jpg

Bình luận