Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là ở người đang mắc ung thư. Những thắc mắc xung quanh vấn đề bị ung thư gan nên ăn hoa quả gì luôn được quan tâm bởi ai cũng biết trái cây tốt sẽ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh có một cơ thể khỏe mạnh để chiến đấu với ung thư. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây và tìm ra câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Ung thư gan có nguy hiểm không?

Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới với trên 782.000 người được chẩn đoán mỗi năm. Theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu ung thư Quốc tế (GLOBOCAN) năm 2018, trên thế giới mỗi năm có khoảng 841.000 ca mắc mới ung thư gan và 781.000 người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư gan cũng là bệnh có tỷ lệ mắc mới cao nhất ở nước ta trong năm 2018 với 25.335 trường hợp. Đặc biệt, tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gần tương đương với số người mắc.

Ung thư gan đang ở con số đáng báo động 

Ung thư gan đang ở con số đáng báo động

Bên cạnh tuân thủ phác đồ điều trị thì việc xây dựng chế độ ăn uống hợp lý chính là tiền đề quan trọng giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm của bệnh ung thư gan.

>>> Xem thêm: Người mắc ung thư dạ dày nên uống gì? TÌM HIỂU NGAY!

Người bị ung thư gan nên ăn hoa quả gì?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: Bị ung thư gan nên ăn hoa quả gì? Chuyên gia cho biết, người bị ung thư gan nên ăn nhiều loại quả chứa chất chống oxy hóa, giàu vitamin. Cụ thể như:

Quả sung

Theo nghiên cứu, quả sung có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u, bao gồm cả ung thư gan. Điều này được giải thích bởi quả sung có chứa các chất giúp chống lại sự phát triển của khối u, ức chế sự tổng hợp protein trong tế bào ung thư, đồng thời cô lập và tiêu diệt chúng. Vì vậy, người bị ung thư gan nên bổ sung loại trái cây này để giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Quả nho

Trong quả nho chứa chất resveratrol giúp ngăn chặn các tế bào ung thư, đồng thời có khả năng ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính. Bên cạnh đó, vị chua ngọt của nho rất phù hợp với những bệnh nhân bị ung thư đang trải qua xạ trị và phẫu thuật. Vì vậy, người bị ung thư gan nên ăn nho thường xuyên để cải thiện quá trình điều trị bệnh.

Quả kiwi

Quả kiwi không thể thiếu trong thực đơn của người bị ung thư gan. Bổ sung kiwi vào khẩu phần ăn mỗi ngày để cung cấp vitamin C cho cơ thể. Ngoài ra, kiwi có vị chua ngọt, mát, tính hàn, giúp máu được lưu thông ổn định hơn.

 Người bị ung thư gan nên ăn quả kiwi

Người bị ung thư gan nên ăn quả kiwi

>>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư trực tràng

Giải pháp từ thiên nhiên giúp cải thiện ung thư gan

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, muốn đẩy lùi ung thư gan hiệu quả cần có giải pháp vừa tăng cường miễn dịch, vừa phá vỡ lớp vỏ xơ hóa bao quanh tế bào khối u để hệ miễn dịch nhận diện và tiêu diệt chúng. Để làm được điều này, các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp nhiều thảo dược quý như cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên,... Sản phẩm có tác dụng:

- Phá vỡ lớp vỏ ngụy trang bao quanh tế bào ung bướu: Thành phần chính Oncolysin (sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp cùng với sodium selenite. Oncolysin tên hợp chất bắt nguồn từ Oncology là ung bướu và Lysis là tiêu hủy, nghĩa là hợp chất có tác dụng tiêu hủy tế bào ung bướu thông qua tác dụng hiệp đồng của sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan. Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất; Giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại.

 Thành phần chính Oncolysin giúp cải thiện ung thư gan

Thành phần chính Oncolysin giúp cải thiện ung thư gan

- Tăng cường hệ miễn dịch: Cao xạ đen, cao củ sả, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, kali iot,...

+ Cao xạ đen: Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, ở Học viện Quân y có chế ra thuốc phối hợp với phylamin và dịch chiết của cây xạ đen để hỗ trợ dự phòng, điều trị u bướu. 

+ Cao bán biên liên: Đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống tế bào u bướu. 

+ Cao bạch hoa xà thiệt thảo: Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế mạnh tế bào lympho, tế bào u bạch cầu hạt và bạch cầu đơn nhân. 

+ Cao lá đu đủ: Theo nghiên cứu, lá đu đủ chứa papain, có khả năng thủy phân chất đạm, trung hòa các độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự phát triển của khối u.

+ Cao củ sả: Nghiên cứu của đông y Trung Quốc cho thấy, 100g sả chứa đến 24,205 microgam beta - carotene, là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng tiêu diệt các tế bào u bướu.

Vì vậy, hãy ăn nhiều trái cây và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin mỗi ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện ung thư gan, bạn nhé!

Bình luận