Khi chức năng của tuyến giáp bị suy giảm hoặc mất hoàn toàn, các hormon được sản xuất quá ít và không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể. Lúc này, suy tuyến giáp sẽ gây ra các rối loạn chuyển hóa và nhiều biến chứng nguy hiểm khác làm suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Vậy khi mắc căn bệnh này, chúng ta cần thực hiện chế độ ăn uống như thế nào?

Mắc bệnh suy tuyến giáp nên ăn gì?

Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo năng lượng và hoạt động chuyển hóa của cơ thể, bởi vậy, khi chức năng của tuyến giáp suy giảm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những bộ phận khác như: tim, gan, thận, não… Có nhiều nguyên nhân gây suy tuyến giáp, trong đó có 2 lý do phổ biến là thiếu i-ốt và viêm tuyến giáp mạn tính. Theo các chuyên gia, bên cạnh việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng góp phần không nhỏ hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Trước hết, để tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, bệnh nhân cần tăng cường bổ sung rau quả, đặc biệt là nước trái cây tươi – nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và những chất chống ôxy hóa cho cơ thể, từ đó, tuyến giáp cũng hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những loại gia vị kích thích trao đổi chất trong những bữa ăn thường ngày như: tiêu, ớt, quế, gừng… Đồng thời, người bệnh nên bổ sung những thực phẩm giàu axit béo như: cá, hạt hướng dương… Một trong những điểm quan trọng nhất trong chế độ ăn của người bị suy giáp là tăng cường i-ốt bằng việc dùng muối có chứa i-ốt hàng ngày hoặc ăn hải sản, rong biển.

 Suy-giap-thuong-gap-o-phu-nu

Suy giáp thường gặp ở phụ nữ.

Bổ sung sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh

Bên cạnh những lưu ý về chế độ ăn uống trên, người bệnh có thể lựa chọn cho mình những thực phẩm bổ sung nguồn gốc thiên nhiên chứa hải tảo (rong biể. Đây là biện pháp đang được nhiều người áp dụng và bước đầu đã khẳng định những giá trị bền vững đối với căn bệnh này. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thành phần chính hải tảo với tác dụng nổi bật là cung cấp i-ốt, điều hòa hệ miễn dịch cùng nhiều thảo dược quý khác như: neem, ba chạc, khổ sâm,… đã giúp cho sản phẩm trở thành một giải pháp toàn diện cho bệnh suy giáp nói riêng và các bệnh lý tuyến giáp nói chung. Sản phẩm giúp giảm triệu chứng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp như: suy giáp, cường giáp, bướu tuyến giáp và phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật khối u tuyến giáp.

Lựa chọn những thực phẩm tốt với bệnh suy giáp kết hợp duy trì dùng sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo mỗi ngày sẽ giúp người bệnh đẩy lùi nỗi lo suy giảm sức khỏe và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm một cách an toàn mà hiệu quả.

Huyền Mi

Dược sĩ Thu Hiền

Bình luận