Mách bạn 3 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm đau do gút

Giấm táo

Bạn nên pha một muỗng cà phê giấm táo nguyên chất vào một cốc nước lọc. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn nên thêm một chút mật ong vào dung dịch do mật ong có tác dụng chống viêm. Duy trì uống hỗn hợp này 2-3 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy tần suất cơn đau do gút giảm hẳn.

Gừng

Với đặc tính chống viêm nên gừng được xem là nguyên liệu hữu ích giúp bạn điều trị gút tại nhà. Rễ gừng có thể sử dụng để trị gút bằng nhiều cách.

Cụ thể, bạn có thể lấy bột gừng, bột hạt cỏ cà ri, bột nghệ mỗi loại 1 muỗng cà phê; hòa vào ly nước ấm. Bạn nên uống 2 cốc dung dịch này hàng ngày. Hoặc xay nhỏ rễ gừng rồi trộn với một lượng nước vừa đủ tạo thành bột nhão đắp lên trên chỗ sưng đau. Sau 30 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện các phương pháp này hàng ngày để sớm đẩy lùi cơn đau do bệnh gút.

 Gung-giup-giam-sung-dau-khop-o-nguoi-mac-benh-gut

Gừng giúp giảm sưng đau khớp ở người mắc bệnh gút

Nước cốt chanh

Là một trong những phương pháp điều trị bệnh gút tự nhiên, nước cốt chanh sẽ giúp bạn trung hòa nồng độ axit uric trong máu. Bạn có thể uống mỗi lần 1 cốc nước chanh, ngày 3 lần. Để có kết quả khả quan hơn thì bạn có thể kết hợp nước cốt chanh cùng baking soda. Cụ thể, bạn thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh cùng 1 thìa cà phê baking soda rồi hòa tan trong cốc nước. Bạn nên uống dung dịch này hàng ngày để hạn chế cơn đau tái phát.

Dược sĩ Thanh An

Thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-Hoang-Thong-Phong.webp

Bình luận