Mãn kinh là một giai đoạn rất khó khăn về mặt cơ thể và tâm sinh lý đối với người phụ nữ. Mãn kinh đánh dấu một tiến trình lão hóa và người phụ nữ đã chuyển sang thời kỳ hoàn toàn mới. Phụ nữ ở giai đoạn này có nguy cơ cao rơi vào trạng thái trầm cảm mà không hề hay biết.

Bệnh trầm cảm là gì?

Trầm cảm là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, đặc biệt ở phụ nữ tuổi mãn kinh và người cao tuổi. Nguyên nhân của trầm cảm do những áp lực cuộc sống, sự rối loạn tiền đình và sự thay đổi về nội tiết, sinh lý ở cơ thể người phụ nữ sau khi mãn kinh. Nó ảnh hưởng đến việc ăn, ngủ cũng như suy nghĩ của bệnh nhân về bản thân và cách nhìn nhận mọi vật xung quanh.

Ngày càng nhiều chị em rơi vào trạng thái trầm cảm, stress và mắc hội chứng suy nhược thần kinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trầm cảm có liên quan mật thiết với tình trạng hormon của người phụ nữ, sự gián đoạn của các chu kỳ kinh nguyệt. Giai đoạn mãn kinh thường kết hợp với sự tăng tần suất và độ nghiêm trọng của trầm cảm.

 phu-nu-thoi-ky-man-kinh-de-mac-tram-cam

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh dễ mắc trầm cảm

Những biểu hiện trầm cảm ở phụ nữ tuổi mãn kinh thường bắt đầu bằng việc họ có những thay đổi về tâm lý, hành vi và cảm xúc. Chị em thường cảm thấy buồn rầu, ủ rũ, bực bội, khó chịu, cảm giác mệt mỏi, thiểu lực, uể oải. Trong cuộc sống, họ thường khó tập trung, giảm sút lòng tin, có ý nghĩ chán nản, buông xuôi, ít chăm sóc bản thân hoặc gia đình, tự cho mình không xứng đáng…

Đồng thời, chị em phụ nữ tuổi mãn kinh thường bị rối loạn giấc ngủ (khó ngủ, ít ngủ, thức dậy sớm hoặc ngủ nhiều). Trong bữa ăn, họ thường ăn ít hoặc ăn không ngon miệng, đôi khi ăn quá nhiều. Khi trầm cảm nặng, thường có triệu chứng sút cân nhanh, giảm ham muốn tình dục, ít ngủ, thức giấc sớm, kèm theo hoang tưởng và ảo giác.

Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh cần được tư vấn về tâm lý để phát hiện và điều trị sớm chứng trầm cảm, tránh cho bệnh nặng hơn. Bên cạnh đó, việc điều trị bằng các thuốc chống trầm cảm không được quá ngắn. Tiêu chuẩn khỏi bệnh là sự phục hồi trở về tình trạng bình thường trước đây (ăn ngủ bình thường, giao tiếp vui vẻ, trong người thấy thoải mái, tìm lại những ham muốn vốn có ở bệnh nhân).

Chữa trị trầm cảm an toàn bằng sản phẩm thảo dược

Hiện nay, một liệu pháp để đối phó với chứng trầm cảm ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh nói riêng và những bệnh nhân suy nhược thần kinh nói chung là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Trong đó, thực phẩm chức năng có thành phần chính từ hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan) được đánh giá là an toàn và thân thiện với cơ thể người bệnh. Tác dụng của hợp hoan bì trong sản phẩm này là giúp an thần kinh, giải trầm uất, tăng cường lưu thông máu, và được phối hợp cùng các dược liệu thiên nhiên khác giúp dưỡng tâm, hành khí, giải uất, phá ứ, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy nhược thần kinh cũng như các biểu hiện của trầm cảm ở bệnh nhân suy nhược thần kinh.

Sản phẩm góp phần cải thiện triệu chứng đau đầu, hư phiền, khó ngủ, hồi hộp, giúp chị em có một tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ, vượt qua giai đoạn “nhạy cảm” và khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, đây là sản phẩm thảo dược nên rất an toàn cho người sử dụng, chị em có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này, mà không hề phải lo ngại vì tác dụng phụ thường xuất hiện ở các loại thuốc an thần.

Ngọc Anh

 

 

Bình luận