Phụ nữ có khả năng mất ngủ gấp đôi so với nam giới. Điều này phần lớn do nồng độ hormone lên xuống thất thường trong cơ thể. Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.

3 nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị mất ngủ

Hormone

Giữa hormone và giấc ngủ có mối liên hệ mạnh mẽ. Trên thực tế, khi các nhà khoa học nghiên cứu trẻ em trai, trẻ em gái và giấc ngủ, họ nhận thấy, không có sự khác biệt cho đến lúc bắt đầu tuổi dậy thì.

Sau đó, vào những thời điểm khác nhau trong tháng, phụ nữ và trẻ em gái sẽ khó ngủ do sự biến động của chu kỳ kinh nguyệt. Các cột mốc thay đổi nội tiết lớn trong cuộc sống của người phụ nữ (mang thai, sau sinh và mãn kinh) cũng có thể “phá hỏng” giấc ngủ.

Rối loạn tâm trạng

Phụ nữ dễ bị rối loạn tâm trạng như lo âu và trầm cảm, khiến họ hay khó ngủ. Đó là bởi các chất hóa học trong não bị xáo trộn do rối loạn tâm trạng cũng đang tham gia vào việc điều hành giấc ngủ.

 Roi-loan-tam-trang-khien-phu-nu-de-bi-mat-ngu.webp

Rối loạn tâm trạng khiến phụ nữ dễ bị mất ngủ

Trách nhiệm nặng nề

Mặc dù vai trò đang dần thay đổi, nhưng phụ nữ vẫn là người thường xuyên chăm sóc con cái và người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, họ vẫn phải làm việc bên ngoài. Tất cả những hoạt động đó làm giảm thời gian ngủ của nữ giới.

Sản phẩm thảo dược – Phương án ưu việt dành cho người bị mất ngủ

Hầu hết mọi người bị mất ngủ vào một thời điểm trong cuộc sống. Nếu mất ngủ không can thiệp vào cuộc sống hoặc thói quen hàng ngày của bạn, bạn đừng lo lắng. Nhưng nếu đã trải qua tình trạng mất ngủ 3 đêm/ tuần trong 3 tháng trở lên, bạn có thể đang bị mất ngủ mạn tính và nên tìm kiếm giải pháp cải thiện điều này.

Trong số đó, sử dụng sản phẩm thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho giấc ngủ như thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ hợp hoan bì, kết hợp cùng với táo nhân, hồng táo, viễn chí… là biện pháp được nhiều người thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Sản phẩm này có tác dụng cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa chứng mất ngủ một cách an toàn mà không gây tác dụng phụ.

Thực hiện một lối sống cân bằng, điều độ, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ hợp hoan bì là cách đơn giản giúp bạn đẩy lùi chứng mất ngủ hiệu quả.

Thanh Nội

Bình luận