Câu hỏi: Con em hiện tại 10 tháng tuổi, bé đã cai sữa từ tháng thứ 7. Từ lúc cai sữa con rất hay ốm, bạn bè nói là do con suy giảm sức đề kháng. Cho em hỏi hỏi những nguyên nhân nào khiến con suy giảm sức đề kháng? (Tuyết Nhung - Hà Nội).

Chuyên gia trả lời: Chào bạn! Trẻ nhỏ trong khoảng từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi thường có sức đề kháng suy giảm hay còn được biết đến là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” nên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Nguyên nhân khiến sức đề kháng suy giảm ở trẻ độ tuổi này là do:

Sự suy giảm của hệ miễn dịch 

Khi vừa sinh ra, trẻ chỉ có miễn dịch thụ động nhận được từ mẹ trong thời kỳ bào thai và qua sữa mẹ khi trẻ chào đời. Tuy nhiên, kháng thể này suy giảm rất nhanh, sau 6 tháng không còn đủ bảo vệ trẻ nữa. Do đó vi khuẩn virus sẽ tấn công và gây bệnh cho bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên, duy trì kết hợp với ăn dặm đến khi 24 tháng tuổi sẽ giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn.

Trẻ có nguy cơ tiếp xúc với tác nhân gây bệnh cao hơn

Trẻ trên 6 tháng bắt đầu ăn dặm, bò, lẫy, tập đi đứng, chơi đồ chơi,… là thời điểm tiếp xúc với môi trường nhiều hơn nên rất dễ bị virus, vi khuẩn tấn công. Vì thế để giảm nguy cơ mắc bệnh cho trẻ, việc giữ vệ sinh môi trường và vật dụng trẻ thường xuyên tiếp xúc là rất quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng thay đổi

Ở độ tuổi 6 tháng trở đi, trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng cao và trẻ bắt đầu ăn dặm. Cơ thể sẽ cần làm quen dần dần với nguồn thực phẩm này, chế độ ăn dặm có thể không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng nên sức đề kháng cơ thể vì thế cũng yếu đi. 

Để hỗ trợ hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ, tăng cường sức đề kháng, hiện nay nhiều bậc cha mẹ đang tin tưởng cho con sử dụng sản phẩm nhỏ giọt chứa cả vitamin D3, lợi khuẩn Bacillus Clausii được áp dụng công nghệ bao vi nang lợi khuẩn hiện đại giúp lợi khuẩn phát huy tối đa được những công dụng tuyệt vời. 

Lợi khuẩn và vitamin D3 khi được kết hợp với nhau trong sản phẩm này sẽ giúp bé:

  • Tăng sức đề kháng, tạo miễn dịch kép 2 giúp con giảm ốm vặt (đặc biệt là trong thời điểm giao mùa)
  • Tăng cường tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
  • Tăng cường hấp thu vitamin D3 cùng các chất dinh dưỡng khác
  • Trẻ khỏe mạnh, cao lớn

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng trẻ còi xương, thấp còi, hay ốm vặt, bạn hãy để lại thông tin bên dưới nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm giúp bạn. 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Poster BBG 100x60-02.jpg

Bình luận