Rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng vì tình trạng trẻ ốm vặt, thường xuyên ho sốt, sổ mũi… ảnh hưởng tới sức khỏe. Để giảm ốm vặt ở trẻ, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, ba mẹ nên cho con kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược giúp con tăng cường sức đề kháng.

Nguyên nhân nào khiến trẻ hay ốm vặt?

Dưới 3 tuổi, trẻ thường xuyên bị ốm vặt, dễ mắc các bệnh đường hô hấp (ho, viêm họng, hắt hơi, sổ mũi…) hoặc bị rối loạn tiêu hóa (đi ngoài, chướng bụng…). Nguyên nhân là do bé nằm trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch", hệ tiêu hóa của con cũng chưa hoàn thiện. Đặc biệt, có rất nhiều yếu tố nguy cơ như: giao mùa, thay đổi thời tiết; dịch bệnh hoặc thay đổi môi trường, trẻ mới tới lớp… cũng làm giảm sức đề kháng của trẻ.

Trẻ ốm vặt dễ mắc các bệnh đường hô hấp

Trẻ ốm vặt dễ mắc các bệnh đường hô hấp

Cách tăng đề kháng cho trẻ

Muốn tăng sức đề kháng cho trẻ để trẻ khỏe mạnh và có được hàng rào miễn dịch vững chắc, cha mẹ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng và lối sống cho trẻ bằng cách:

Dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng của trẻ rất quan trọng, quyết định rất lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Cha mẹ hãy kiểm tra lại chế độ dinh dưỡng của trẻ đã tốt, bổ sung đầy đủ nhu cầu cơ thể của bé hay chưa. 

Tuy nhiên, cha mẹ chỉ nên cho ăn theo nhu cầu của từng trẻ, tuyệt đối không ép ăn vì có thể gây nôn ói. Bên cạnh các loại thực phẩm quen thuộc như thịt, cá, trứng... Cha mẹ nên tập thói quen cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, đồng thời hạn chế sử dụng thức ăn chế biến sẵn, nước uống có ga, đồ ngọt...

Với trẻ sơ sinh, các chuyên gia khuyến cáo trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu tiên, có thể kéo dài đến 24 tháng tuổi là tốt nhất. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cũng bổ sung nhiều miễn dịch cho trẻ khỏe mạnh và ít ốm vặt hơn.

Ba mẹ cần bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ 

Ba mẹ cần bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ 

Tăng cường hoạt động thể chất

Trẻ sẽ có sức khỏe tốt hơn nếu được vận động thường xuyên. Vì thế, với trẻ mới biết đi, cha mẹ hãy cho bé chạy nhảy thoải mái, tập các động tác thể dục phù hợp.

Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, mẹ nên khuyến khích con vui chơi bên ngoài, có thể cho con học bơi để con năng động, tiêu hao năng lượng giúp bé ăn ngon miệng, tăng hấp thu dinh dưỡng.

Bổ sung lợi khuẩn 

Vi khuẩn đường ruột giữ vai trò rất quan trọng đối với sức đề kháng và nó có thể bị ảnh hưởng bởi việc dùng kháng sinh. Bởi vậy, mẹ nên bổ sung lợi khuẩn cho bé để giúp con tăng sức đề kháng, đặc biệt sau mỗi đợt dùng kháng sinh. 

Giải pháp chứa đồng thời cả vitamin D3 và lợi khuẩn giúp bé tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt 

Như đã phân tích ở trên, lợi khuẩn có vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng cho bé, giúp con khỏe mạnh và khôn lớn, giảm ốm vặt. 

Đặc biệt, nếu bé thiếu vitamin D3 cũng khiến con không hấp thu tốt canxi, làm trẻ còi xương, biếng ăn, chậm lớn. Chính vì vậy, bổ sung vitamin D3 không chỉ giúp con tăng cường hấp thu canxi, phát triển chiều cao vượt trội mà còn giúp tăng sức đề kháng cho bé.

Vitamin D3 giúp trẻ phát triển hệ xương khớp và tăng đề kháng

Vitamin D3 giúp trẻ phát triển hệ xương khớp và tăng đề kháng

Mặc dù D3 và lợi khuẩn là công thức lợi ích toàn diện với sự phát triển của trẻ, nhưng trên thị trường hiện nay rất ít sản phẩm chứa 2 thành phần này. Đó là vì khó khăn trong công nghệ bào chế, phải làm sao cho lợi khuẩn có thể sống được trong môi trường chứa D3 thì mới phát huy được hết tác dụng. 

Chính vì vậy, các nhà khoa học của Công ty Y dược Quốc tế IMC đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ bao vi nang để tạo lớp vỏ bọc cho lợi khuẩn, giúp bảo vệ lợi khuẩn sống được trong môi trường chứa vitamin D3 để cho ra đời sản phẩm nhỏ giọt đầu tiên có cả vitamin D3 và lợi khuẩn 

Công nghệ bao vi nang lợi khuẩn là công nghệ hiện đại rất thân thiện với cơ thể, đảm bảo lợi khuẩn được nguyên vẹn trong điều kiện bảo quản thông thường và khi đi qua môi trường acid dạ dày. Lớp bao bên ngoài giống như áo giáp, giúp lợi khuẩn có khả năng sống cao hơn, đảm bảo lợi khuẩn sẽ tới được đúng đích mong muốn để phát huy tác dụng. 

Đây sản phẩm đầu tiên có sự kết hợp cả vitamin D3 và lợi khuẩn Bacillus clausii. Khi vitamin D3 được kết hợp cùng lợi khuẩn sẽ phát huy được hết những lợi ích của cả D3 + lợi khuẩn trên hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá và hệ xương với đa tác dụng:

  1. Hàng rào miễn dịch kép: Tạo miễn dịch kép, mạnh mẽ với 2 lớp miễn dịch D3+lợi khuẩn; giúp trẻ giảm ốm vặt, phát triển toàn diện.
  2. Phát triển hệ xương: Khi kết hợp D3 với lợi khuẩn, cơ thể trẻ sẽ tăng gấp đôi khả năng hấp thu vitamin D3, tăng phát triển hệ xương: giúp trẻ nhanh mọc răng, mọc tóc, nhanh biết lẫy, biết bò…
  3. Tăng cường chức năng tiêu hóa: Hệ tiêu hoá được tăng cường (giảm loạn khuẩn, táo bón, tiêu chảy; giảm nôn trớ, đầy trướng bụng; giúp trẻ ăn ngon hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn,…). 

Từ đó, sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả toàn diện cho sự phát triển của trẻ: 

  • Tăng sức đề kháng, tạo miễn dịch kép 2 lớp giúp con giảm ốm vặt, ho, sổ mũi.
  • Tăng gấp đôi khả năng hấp thu của vitamin D3, giúp trẻ khỏe mạnh, cao lớn, hệ xương khớp phát triển vượt trội
  • Tiêu hóa khỏe mạnh, giảm đi ngoài, chướng bụng

Một em bé khỏe mạnh cần có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ăn ngon miệng, ít ốm vặt, cao lớn, nhanh nhẹn. Bạn hãy chú ý những lưu ý trên và đừng quên cho trẻ sử dụng sản phẩm chứa vitamin D3 và lợi khuẩn mỗi ngày nhé!.

Anh Thư

Poster BBG 100x60-02.jpg

 

Bình luận