Đối với nhiều phụ nữ trẻ, phẫu thuật loại bỏ các khối u xơ tử cung được xem là giải pháp cuối cùng để thụ thai. Theo Thư viện Y khoa Quốc Gia Mỹ thì việc khối u phát triển trong thành tử cung có thể gây ra các vấn đề như: vô sinh, sảy thai… cũng như đau đớn, chảy máu nhiều và đi tiểu thường xuyên. Tuy nhiên, những rắc rối này có vẻ như sẽ không kết thúc sau phẫu thuật.

Phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung gây nhiều biến chứng?

Phụ nữ có thể sinh đẻ tự nhiên hay không sau khi phẫu thuật u xơ tử cung là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra, bởi việc phẫu thuật thường khiến chị em hầu như không thể hoặc khó có thai. Viện Quốc gia về Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người (Mỹ) giải thích rằng, cắt bỏ nội mạc tử cung để điều trị u xơ tử cung nhỏ bên trong tử cung bằng cách phá hủy niêm mạc của chúng: “Mang thai khó khăn hơn sau khi thực hiện phẫu thuật, nhưng nó có thể xảy ra”. Họ cũng cảnh báo rằng, phụ nữ nếu có thai thì nguy cơ sảy thai cao hơn và sẽ gây nhiều biến chứng khác.

“Nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp điều trị này, hãy nói chuyện với bác sĩ về khả năng mang thai sau khi phẫu thuật”.

Phụ nữ vẫn muốn có con nhưng cần phải phẫu thuật để loại bỏ u xơ tử cung thì có thể thực hiện thủ thuật nội soi myomectomy. Thủ thuật này chỉ cắt bỏ các u xơ và không ảnh hưởng đến tử cung, thường giúp duy trì khả năng sinh sản. Tuy nhiên, trang Mayo Clinic cho biết, thủ thuật này mang lại kết quả khác nhau tùy vào độ sâu đã cắt để loại bỏ các u xơ tử cung mà bác sĩ phẫu thuật thực hiện. “Trong trường hợp đã phẫu thuật rạch sâu vào thành tử cung thì bác sĩ sản khoa có thể đề nghị sinh mổ (C-section) để tránh vỡ tử cung trong quá trình chuyển dạ - một biến chứng rất hiếm gặp khi mang thai và sinh đẻ”, nhóm nghiên cứu cảnh báo.

 phau-thuat-loai-bo-u-xo-tu-cung-khien-chi-em-kho-mang-thai (1).webp

Phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung khiến chị em khó mang thai

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Cách đẩy lùi u xơ tử cung không cần phẫu thuật

Mặc dù rủi ro là khác nhau với mỗi người và còn phụ thuộc vào trường hợp của từng cá nhân, nhưng không thể phủ nhận: phẫu thuật cắt bỏ tử cung là cách duy nhất để đảm bảo u xơ tử cung không tái phát. Myomectomy – phẫu thuật nội soi được khuyến khích cho những phụ nữ còn muốn mang thai và sinh con. Tuy nhiên, hiện nay, phẫu thuật không còn là giải pháp duy nhất để thoát khỏi sự đeo bám của u xơ tử cung.

Minh chứng cho nhận định này là xu hướng sử dụng sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung – vị thuốc quý trong dân gian thường dùng để chữa trị các bệnh ở nữ giới. Hiện nay, để tăng cường hiệu quả trị bệnh, trinh nữ hoàng cung được phối hợp cùng các thảo dược khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng để tạo nên một bài thuốc toàn diện, có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung, thu nhỏ kích thước khối u xơ; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng một cách hiệu quả.

Để loại bỏ u xơ tử cung an toàn mà không sợ gây ra những biến chứng về sức khỏe sinh sản, phẫu thuật giờ đây không còn là sự lựa chọn duy nhất. Cách đơn giản dành cho bạn là sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung mỗi ngày. 

Dược sĩ Lam Chi

Thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-nga-phu-khang.webp

Bình luận