Nhiều chị em mắc u xơ tử cung thường có quan niệm cần hạn chế vận động để tránh ảnh hưởng tới khối u. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa hẳn đã đúng! Ngược lại, việc tập thể dục điều độ kết hợp sinh hoạt hợp lý sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và sớm đẩy lùi bệnh tật. Vậy khi mắc bệnh này, chị em cần lưu ý gì về vận động cũng như tập luyện?

Mắc u xơ tử cung, vận động như thế nào là hợp lý?

Một số dấu hiệu của u xơ tử cung thường gặp là: đau vùng bụng dưới, rong kinh, táo bón, mệt mỏi… Bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc như băng kinh, sảy thai, sinh non…

 nguoi-mac-u-xo-tu-cung-can-van-dong-hop-ly

Người mắc u xơ tử cung cần vận động hợp lý

Theo các chuyên gia, khi mắc bệnh, chị em có thể tập luyện một số môn thể dục thích hợp như: dưỡng sinh, yoga, thái cực quyền, đi bộ… nhằm tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý không tập luyện quá sức, đặc biệt là những ngày “đèn đỏ”. Trong trường hợp khối u có kích thước lớn, chị em cần chú ý không hoạt động mạnh.

Đây là bệnh lành tính nhưng nếu không chữa trị đúng cách thì rất dễ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của chị em. 

Quốc Anh

Bình luận