Mổ hở u xơ tử cung là một trong những phương pháp điều trị phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng biện pháp này. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề xung quanh câu chuyện mổ hở xơ tử cung, bạn hãy dành 3 phút tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần mổ hở u xơ tử cung?

Phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung là một trong những cách chữa bệnh tiên tiến hiện nay. Mổ hở u xơ tử cung là sử dụng dụng cụ y tế rạch một đường ở vùng bụng, qua đó thực hiện quá trình bóc tách khối u. Phương pháp này giúp loại bỏ khối u nhanh chóng, bảo toàn sức khỏe tử cung, buồng trứng và làm tăng cơ hội mang thai cho chị em.

Nhưng thực tế, không phải trường hợp nào bị u xơ tử cung cũng cần thực hiện phẫu thuật, nhất là phương án mổ hở. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

- Tốc độ phát triển của khối u xơ và mật độ phát triển của chúng tại tử cung.

- Có u xơ tử cung rõ ràng, xung quanh là những tổ chức lỏng lẻo, bề mặt sần và dễ di động. Trên hình ảnh siêu âm tạo bờ rõ nét, khác biệt với tổ chức mô cơ thông thường.

- Kích thước u lớn, chèn ép vào các tạng xung quanh gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

- Nếu kích thước u xơ nhỏ, nhưng có cuống và gây hiện tượng xoắn, cũng cần phải mổ cấp cứu gấp.

- U xơ tử cung được bác sĩ tiên lượng không tốt, có thể di căn, tiến triển thành ung thư,…

Không phải trường hợp nào bị u xơ tử cung cũng phải thực hiện phẫu thuật 

Không phải trường hợp nào bị u xơ tử cung cũng phải thực hiện phẫu thuật

>>> Xem thêm: Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to?

Mổ hở u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Mặc dù mổ hở u xơ tử cung có thể cải thiện bệnh nhanh chóng nhưng phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Sau mổ hở bóc tách u xơ tử cung thì khả năng tái phát rất cao. Nếu cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần, người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng sau mổ, chảy máu kéo dài, không còn khả năng sinh sản,…

Theo thống kê, trung bình cứ 2 - 3 người phẫu thuật mổ hở bóc tách khối u xơ thì lại có 1 trường hợp bị tái phát do việc phẫu thuật còn nhiều bất cập:

-  Chưa tác động vào căn nguyên gây bệnh: Phẫu thuật u xơ tử cung chỉ cắt bỏ khối u chứ không chạm được vào nguyên nhân gốc rễ gây khối u - đó là tình trạng suy giảm năng lượng tế bào, mất hay giảm thông tin giữa các tế bào, dẫn tới quá trình chết tế bào không theo chương trình (apoptosis), lâu dần sẽ khiến các tế bào tăng sinh bất thường và hình thành khối u. Do đó, chị em vẫn phải đối mặt với nguy cơ khối u xơ tử cung tái phát.

- Bỏ sót những khối u nhỏ: Trong quá trình siêu âm bỏ sót những khối u nhỏ, khiến việc phẫu thuật không dứt điểm, về sau chúng sẽ tiếp tục phát triển, gây ra các triệu chứng rong kinh, đau bụng,..

- Để lại phần chân: Tình trạng phẫu thuật bỏ sót chân khối u là khó tránh khỏi, nên sau một thời gian, khối u mới có thể xuất hiện ngay tại vị trí ban đầu.

- Trường hợp phẫu thuật cắt tử cung khiến phụ nữ mất đi khả năng mang thai và sinh sản, trừ trường hợp cắt cổ tử cung và giữ lại thân tử cung. Trong trường hợp cắt tử cung và phần phụ bao gồm buồng trứng, ống dẫn trứng sẽ khiến nội tiết tố bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu cả 2 buồng trứng đều bị cắt bỏ, phụ nữ sẽ bước vào thời kỳ “mãn kinh do phẫu thuật”.

U xơ tử cung rất dễ tái phát sau phẫu thuật 

U xơ tử cung rất dễ tái phát sau phẫu thuật

>>> Xem thêm: Đẩy lùi u xơ tử cung bằng 3 liệu pháp đơn giản

Cải thiện u xơ tử cung không cần phẫu thuật bằng sản phẩm thảo dược

Sau khi mổ u xơ tử cung, khả năng khối u tái phát là rất cao bởi chúng chỉ tác động vào phần ngọn, giải quyết vấn đề trước mắt chứ không “đánh” được vào tận gốc nguyên nhân sinh bệnh. Do đó, để khắc phục những bất cập trong phương pháp điều trị u xơ tử cung ở trên, các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung, kết hợp với các thảo dược quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng giúp cân bằng nội tiết, tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế sự phát triển của khối u, đồng thời ngăn chặn biến chứng nguy hiểm. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương năm 2013, chứng minh có tác dụng điều hòa nội tiết, giảm kích thước u xơ tử cung, rất tốt. Và có 80% bệnh nhân hài lòng về kết quả mà sản phẩm mang lại. Chính vì vậy, chị em có thể yên tâm sử dụng sản phẩm có thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung để cải thiện bệnh mà không cần phẫu thuật. 

 Các thảo dược giúp cải thiện bệnh u xơ tử cung hiệu quả

Các thảo dược giúp cải thiện bệnh u xơ tử cung hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm chứa trinh nữ hoàng cung được quảng cáo dùng cho bệnh u xơ tử cung, nhưng theo các chuyên gia, người dùng hãy lựa chọn sản phẩm của công ty uy tín, đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng, nhận các giải thưởng danh giá và có nhiều bệnh nhân sử dụng cho kết quả tốt. Và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ được bào chế từ cây trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng là một trong số rất ít sản phẩm đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên.

Với những kiến thức xoay quanh việc mổ hở u xơ tử cung kể trên, hy vọng các chị em đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp trong quá trình điều trị bệnh. Để đạt được kết quả tốt trong quá trình điều trị u xơ tử cung, bạn đừng quên sử dụng ngay sản phẩm có thành phần là các thảo dược quý như: Trinh nữ hoàng cung, hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng mỗi ngày nhé!

Phạm Oanh

 

 

Bình luận