Khoảng 75% phụ nữ có thể mắc u xơ tử cung một lần nào đó trong đời. Có nhiều cách điều trị bệnh này, nhưng chị em nên lựa chọn những biện pháp đơn giản, an toàn.

1. Bổ sung các thực phẩm giúp thu nhỏ kích thước u xơ tử cung

Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau đây trong chế độ ăn uống để ngăn ngừa, giảm kích thước khối u:

- Rau màu xanh đậm: Giúp ngăn cản sự phát triển của u xơ tử cung trong cơ thể phụ nữ. Những rau quả loại này sẽ cung cấp nguồn vitamin K phong phú, giúp cho quá trình đông máu diễn ra thuận lợi, kiểm soát tình trạng rong kinh ở những đối tượng bị u xơ tử cung.

- Thực phẩm hữu cơ: Giúp cân bằng hormone – phương pháp để điều trị u xơ tử cung một cách tự nhiên.

- Rau họ cải: Loại rau này giúp hỗ trợ giải độc gan và cân bằng hormone estrogen. Nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ ăn nhiều bông cải xanh, cải bắp, cải thảo… có thể giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung.

 cac-loai-rau-ho-cai-giup-giam-nguy-co-mac-u-xo-tu-cung

Các loại rau họ cải giúp giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung

2. Tránh xa các thực phẩm làm tăng kích thước u xơ tử cung

- Đường tinh luyện: Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này sẽ làm tăng cảm giác đau đớn và suy giảm chức năng của hệ miễn dịch; tăng trọng lượng cơ thể và mất cân bằng nội tiết - hai yếu tố khiến u xơ tử cung phát triển.

- Chất béo: Nên tránh thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật, thịt chế biến sẵn.

- Caffeine: Ngoài việc không tốt cho gan, sử dụng nhiều caffeine cũng có thể làm tăng hormone estrogen ở phụ nữ và nghiêm trọng hơn tình trạng u xơ tử cung.

- Rượu: Uống quá nhiều rượu sẽ khiến viêm lan rộng khắp cơ thể, giảm chức năng miễn dịch và mất cân bằng nội tiết tố.

3. Đẩy lùi u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Ngoài việc bổ sung thực phẩm có lợi và tránh xa thực phẩm có hại, một phương pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả để điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng là sử dụng sản phẩm thiên nhiên.

Tiêu biểu trong số đó là sử dụng sản phẩm lấy trinh nữ hoàng cung làm thành phần chính, kết hợp cùng với hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng, được bào chế dưới dạng viên nang dễ sử dụng. Sản phẩm này giúp kiểm soát triệu chứng của bệnh và thu nhỏ kích thước khối u. Tác dụng của sản phẩm đã được khẳng định qua nghiên cứu tại các cơ sở uy tín.

Để u xơ tử cung không còn là nỗi lo của bạn, hãy lưu ý đến chế độ ăn uống, đồng thời nên sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung mỗi ngày bạn nhé!

 

Dược sĩ Lam Hồng

Thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-nga-phu-khang.webp

Bình luận