Bệnh lupus ban đỏ là gì?

Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn, xảy ra do sự suy yếu của hệ miễn dịch. Thông thường, hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể bằng cách phát hiện và tiêu diệt các virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, ở người bị bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, hệ miễn dịch lại rối loạn và tấn công nhầm các tế bào khỏe mạnh, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng ở các cơ quan trong cơ thể.

 Lupus ban đỏ là bệnh rất nguy hiểm

Lupus ban đỏ là bệnh rất nguy hiểm

Lupus ban đỏ có 2 dạng: Lupus ban đỏ dạng thông thường (có tổn thương da và không ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể) và lupus ban đỏ hệ thống (ảnh hưởng đến da và các cơ quan khác trong cơ thể).

>>> Xem thêm: Dấu hiệu bệnh lupus ban đỏ và cách phân biệt

Chữa lupus ban đỏ bằng 6 cây thuốc trong tự nhiên

Các loại thảo mộc từ xa xưa đã được cha ông ta sử dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có các bệnh tự miễn, cụ thể như lupus ban đỏ. Những thảo dược này thường an toàn, không có tác dụng phụ , vì vậy mọi người có thể yên tâm áp dụng. Dưới đây là một số thảo dược được sử dụng trong hỗ trợ điều trị lupus ban đỏ:

Chữa lupus ban đỏ bằng cây sói rừng

Sói rừng là loại cây rất giàu dược tính, có vị đắng, cay, tính ấm. Cây thường mọc dại thành bụi, cao khoảng 1 – 2m, thân nhẵn, quả nhỏ, có màu đỏ tươi khi chín.

Sói rừng có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, khu phong trừ thấp, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, vẩy nến,...

 Cây sói rừng giúp điều trị bệnh lupus ban đỏ hiệu quả

Cây sói rừng giúp điều trị bệnh lupus ban đỏ hiệu quả

Cây nhàu

Cây nhàu là một vị thuốc quý được cha ông ta sử dụng từ xưa để chữa rất nhiều bệnh, trong đó có lupus ban đỏ. Cây nhàu thân nhẵn, cao khoảng 6 – 8m, mọc nơi ẩm ướt. Quả nhàu giống hình quả trứng, xù xì, có vị cay nồng.

Nhàu có tác dụng hỗ trợ, tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, thảo dược này còn có tác dụng chống viêm, giảm đau, giảm sưng vết thương và thường được sử dụng để cải thiện các vết thương ngoài da, ngăn ngừa phát ban rất hiệu quả.

 Cây nhàu có tác dụng chữa lupus ban đỏ

Cây nhàu có tác dụng chữa lupus ban đỏ

Cây bạch thược

Bạch thược là một cây thuốc quý được cha ông ta sử dụng để chữa nhiều bệnh. Bạch thược là loại cây cỏ có rễ to, mập, được dùng làm thuốc. Rễ bạch thược thường có màu nâu, khi cắt rễ này thì mặt cắt có màu trắng hoặc hồng nhạt.

Bạch thược có tác dụng ức chế trung khu thần kinh nên giúp an thần, giảm đau, ức chế các loại trực khuẩn, giảm viêm, trị nấm ngoài da nên có thể giảm sưng, viêm trong các bệnh tự miễn như lupus, vẩy nến,...

 Rễ cây bạch thược được sấy khô giúp cải thiện bệnh lupus

Rễ cây bạch thược được sấy khô giúp cải thiện bệnh lupus

Thổ phục linh

Thổ phục linh là cây mọc hoang, xuất hiện ở mọi nơi của nước ta. Cây thổ phục linh hay còn được gọi là cây khúc khắc - một vị thuốc quý, thân nhỏ, dây leo, thường có tua cuốn lá, dài khoảng 4 – 5m.

Thổ phục linh có tác dụng tiêu độc, thanh nhiệt, lợi thấp,... thường được dùng để cải thiện tình trạng viêm, giải độc kim loại nặng và một số bệnh ung thư.

 Chữa lupus ban đỏ bằng thổ phục linh

Chữa lupus ban đỏ bằng thổ phục linh

Nhũ hương

Nhũ hương là loại cây nhỏ, cao khoảng 4 – 5 m. Cây thô, khỏe, vỏ cây trơn sáng, có màu vàng nâu nhạt. Lá nhũ hương mọc xen kẽ, lưa thưa ở vùng trên.

Nhũ hương có tác dụng hoạt huyết giảm đau, đau phong tê thấp, trị chấn thương. Ngoài ra, nhũ hương giúp tiêu độc, chữa ung nhọt rất hiệu quả.

 Cây nhũ hương được dùng để cải thiện bệnh lupus hiệu quả

Cây nhũ hương được dùng để cải thiện bệnh lupus hiệu quả

Hoàng bá

Hoàng bá là cây thuốc quý, dạng cây gỗ và cao từ 15m trở lên. Vỏ hoàng bá có màu vàng ở mặt trong và vị đắng. Hoàng bá giúp kháng khuẩn, kháng nấm, kháng viêm.

 Vỏ cây hoàng bá góp phần đẩy lùi bệnh lupus ban đỏ hiệu quả

Vỏ cây hoàng bá góp phần đẩy lùi bệnh lupus ban đỏ hiệu quả

>>> Xem thêm: Người bị lupus ban đỏ ăn gì?

Đẩy lùi lupus ban đỏ nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược an toàn và hiệu quả

Lupus ban đỏ là bệnh rất nguy hiểm, nếu không điều trị sớm sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Một điều đáng lưu tâm là bệnh lupus ban đỏ hầu hết xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (tỷ lệ 9:1 so với nam giới).

Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng những thảo dược kể trên để điều trị lupus ban đỏ với các cách thức như sắc nước uống, đun nước tắm,... nhưng không phải ai cũng có đủ kiên trì để áp dụng, và hiệu quả mang lại thường rất lâu nếu chỉ sử dụng chúng một cách riêng biệt. Trước thực tế đó, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và bào chế ra một sản phẩm có sự tích hợp của các thảo dược quý kể trên như: Cây sói rừng (thành phần chính), thổ phục linh, nhàu, bạch thược, nhũ hương, hoàng bá,… Sản phẩm có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa hiệu quả các triệu chứng của lupus ban đỏ, kiểm soát các biến chứng, giảm thiểu đến mức tối đa khả năng tái phát bệnh lupus ban đỏ. Sản phẩm này ra đời đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Bài viết đã mang đến cho bạn thông tin về một số thảo dược được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh lupus ban đỏ. Đồng thời, bạn đừng quên sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính là cây sói rừng để cải thiện bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Dược sĩ Thu Hiền

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-kim-mien-khang.webp

Bình luận

 • Hoàng Thị Thúy
  Hoàng Thị Thúy - Gửi lúc 18:32 27/04/2023
  E có bị lupus ban đỏ e cần được tư vấn ạ
  • Chuyên gia tư vấn
   Chào bạn!
   Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn, xảy ra do sự suy yếu của hệ miễn dịch. Lupus ban đỏ có 2 dạng: Lupus ban đỏ dạng thông thường (có tổn thương da và không ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể) và lupus ban đỏ hệ thống (ảnh hưởng đến da và các cơ quan khác trong cơ thể). Trường hợp của bạn ở dạng lupus nào ạ?
   Cụ thể hơn, bạn chú ý nghe điện thoại để được tư vấn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!