Thận là cơ quan khá quan trọng của cơ thể, có chức năng lọc các độc tố và giúp bạn hấp thụ năng lượng từ những loại thức ăn khác. Làm thế nào để có thận khoẻ mạnh? Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mà bạn nên ăn nếu muốn giữ cho thận của mình khỏe và không phải đối mặt với bệnh suy thận.

Những  loại thực phẩm quen thuộc giúp ngăn ngừa suy thận hiệu quả!

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên ăn nếu muốn giữ cho thận của mình khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Ớt ngọt

Thực phẩm này là một món ăn ngon, có thể được chế biến theo nhiều cách như xào, nấu hoặc nhồi thịt… Ớt ngọt giúp đào thải các chất có hại trong máu, nên có thể giảm gánh nặng cho thận. Điều này đặc biệt tốt với những người bị bệnh thận.

 ot-ngot-giup-giam-ganh-nang-cho-than

Ớt ngọt giúp giảm gánh nặng cho thận

Súp lơ

Cách đơn giản nhất để chuẩn bị món ăn từ súp lơ là luộc và thêm ít muối tiêu nếu bạn thích. Rau củ quả có lợi đối với cơ thể trong việc đào thải các chất độc hại, súp lơ lại càng tốt hơn.

Súp lơ rất giàu là indole, glucosinolate và thioxyanat có tác dụng loại bỏ các chất thải và chất độc hại ra khỏi cơ thể bạn nhanh hơn.

Bắp cải

Bắp cải là chưa chất phytochemical dồi dào có thể tiêu trừ các gốc tự do, đặc biệt là làn da, đồng thời có thể lọc máu rất tốt. Chính nhờ những tác dụng này mà bắp cải còn giúp giảm nhẹ nhiệm vụ lọc máu cho thận. Đó là lý do tại sao những có vấn đề về thận nên ăn nhiều bắp cải.

Lòng trắng trứng

Nếu bạn có vấn đề về thận, bạn cần protein với một ít phốt pho. Lòng trắng trứng sẽ cung cấp đầy đủ 2 dưỡng chất cần thiết này cho bạn. Lòng trắng trứng chứa protein lành mạnh và ít phốt pho hơn các thực phẩm khác. Hãy nhớ rằng, những người có vấn đề về thận nên hạn chế ăn lòng đỏ trứng.

Nước ép rau quả

Nước ép trái cây hoặc nước rau đều có tác dụng làm tan chất cặn bã và thải chúng ra ngoài cơ thể. Trong các loại nước ép, đặc biệt là các loại nước ép rau có chất phytochemical được coi là tuyệt vời cho những người đang lọc máu vì chúng giúp ngăn ngừa suy thận.

Các loại nước ép trái cây, đặc biệt là các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa nên giúp bạn tránh các vấn đề rắc rối và cải thiện sức khỏe của thận.

 nuoc-ep-rau-qua-giup-ngan-ngua-suy-than-hieu-qua

Nước ép rau quả giúp ngăn ngừa suy thận hiệu quả

Các loại cá béo (cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu…) thường chứa nhiều omega-3 – có tác dụng chống viêm nên có thể làm giảm các vấn đề về thận. Cá cũng là một nguồn protein tốt nên bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé.

Thiên Tân

Bình luận