Một người đàn ông Ấn Độ đã bị đột quỵ sau khi được xoa bóp cổ. Đây là một sự cố lạ lùng vừa được công bố khiến tất cả mọi người đều bất ngờ.

Bị đột quỵ… sau khi xoa bóp cổ

Nạn nhân là một nam giới 45 tuổi, ở thành phố Ludhiana thuộc bang Punjab (Ấn Độ). Ông thường đi mát xa 2-4 lần mỗi tuần vì muốn được thư giãn. Ông được đưa đến bệnh viện Dayanand vì hội chứng bất lực ngôn ngữ bùng phát và bị yếu cả hai chi dưới. Mặt khác, bệnh nhân cũng bị câm và không thể tự mình đưa ra quyết định. Điều này khiến các bác sĩ lo ngại ông ta đã bị đột quỵ.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị nhồi máu động mạch não trước, do hình thành cục máu đông, làm ảnh hưởng tới sự lưu thông máu đến não. Tuy nhiên, thao tác xoa bóp cổ có thể là một tác nhân cơ học ít được biết đến gây ra tình trạng chia cắt động mạch cổ. Các bác sĩ tin rằng, sự “yêu thích” được mát xa của bệnh nhân đã khiến máu đóng cục trên não.

 Mot-nam-gioi-An-Do-da-bi-dot-quy-sau-khi-xoa-bop-co

Một nam giới Ấn Độ đã bị đột quỵ sau khi xoa bóp cổ

Theo tiến sĩ Jaslovleen Kaur thuộc Khoa Thần kinh của bệnh viện, do “thao tác liên tục” với xương sống cổ, nên hành động xoa bóp cổ là tác nhân gây đột quỵ. Hiện tại, bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe.

Qua trường hợp trên, rõ ràng, việc mát xa chỉ là tác nhân khiến cơn đột quỵ xảy ra còn nguyên nhân tiềm ẩn là do cục máu đông nằm trong não. Do đó, chúng ta cần tìm giải pháp ngăn chặn sự hình thành cục máu đông nhằm phòng ngừa đột quỵ hiệu quả nhất.

Thanh Hải

Bình luận