Những cách hiểu sai về cách trị mụn có thể chính là nguyên nhân khiến bệnh bùng phát nặng hơn. Thêm vào đó, việc hiểu chưa đúng còn khiến bạn chăm sóc sai cách. Dưới đây là 6 quan điểm sai lầm cũng như những thói quen có hại cho da khi điều trị mụn trứng cá mà hầu hết mọi người đều đang mắc phải, nhưng lại không hề hay biết.

6 quan điểm sai lầm trong điều trị mụn trứng cá

Rửa mặt nhiều sẽ hết mụn

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, rửa mặt càng nhiều thì sẽ hết sạch mụn. Tuy nhiên đây là cách hiểu sai hoàn toàn. Ngược lại, nếu bạn rửa mặt nhiều lần và quá kỹ sẽ làm mất đi lớp tế bào tự nhiên, gây ra tình trạng kích ứng da, càng dễ phát triển mụn. Do đó, bạn chỉ nên rửa mặt ngày 2 lần/ngày để vừa làm sạch sâu và không gây hại cho da.

 

Rửa mặt nhiều sẽ khiến mụn mọc nhiều hơn

Nghĩ rằng tất cả các loại mụn đều giống nhau

Mụn có rất nhiều loại như mụn đầu đen, mụn bọc,… do đó, việc điều trị mụn cũng cần phải khác nhau. Nếu suy nghĩ rằng, loại mụn nào cũng giống nhau thì hoàn toàn sai lầm. Đây là nguyên nhân khiến bạn chăm sóc da sai cách, làm cho mụn bùng phát và nghiêm trọng hơn.

Nghĩ chỉ cần làm sạch da thì sẽ hết mụn

Mọi người thường lầm tưởng rằng, chỉ cần làm sạch da là sẽ hết mụn. Tuy nhiên, mụn xuất hiện có rất nhiều nguyên nhân gây nên như: Thói quen ăn uống không khoa học, rối loạn nội tiết, kích ứng da mặt. Vì vậy, khi điều trị mụn cần kết hợp nhiều yếu tố với nhau, không nên nôn nóng điều trị bằng cách rửa mặt nhiều hơn hoặc tẩy da chết liên tục. Cách làm này không những không thể loại bỏ chúng mà còn khiến mụn phát triển mạnh hơn.

Lạm dụng thuốc trị mụn

Nhiều người thường có thói quen dùng thuốc để loại bỏ mụn. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trị mụn lại khiến da bị khô và dễ kích ứng. Vì thế, bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với làn da để điều trị mụn mang lại hiệu quả.

Mụn trứng cá chỉ có ở tuổi dậy thì

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm mà nhiều người mắc phải. Không chỉ ở giai đoạn dậy thì mà tất cả mọi lứa tuổi đều có thể gặp phải. Ngay ở độ tuổi trưởng thành, bạn vẫn có thể bị mụn. Vì vậy, không nên chủ quan mà cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để giúp mụn không phát triển.

Không sử dụng dầu hay kem dưỡng da

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại kem dưỡng da nếu lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp. Việc dùng kem dưỡng sẽ cung cấp cho da đủ nước, giúp da bớt đổ dầu và ngăn chặn tình trạng mụn bùng phát.

 

Bình luận