Trong số những người ở độ tuổi 45 đến 54, cứ 9 người thì 1 người có dấu hiệu suy giảm thính lực- nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy điều này. Ngoài ra, 1 trong 7 người sẽ bị giảm thính lực ở mức độ nhất định.

Tỷ lệ cao người ở độ tuổi trung niên bị mất thính lực

Một nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Wisconsin ở Madison (Mỹ), công bố trên ấn bản trực tuyến Otolaryngology – Head and Neck Surgery (OTO-HNS) cho thấy: 6% người trong độ tuổi từ 35 đến 44, gần 11% người trưởng thành từ 45 đến 54 và hơn 25% người lớn tuổi (từ 55 đến 64) bị ảnh hưởng về khả năng nghe. Còn trong số những người từ 65 tuổi trở lên, tỷ lệ này là 40%. Ở những người trên 80 tuổi, có 90% đã bị giảm khả năng nghe.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nam giới và người có trình độ học vấn thấp, hay làm việc ở các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn, hoặc đã từng phải phẫu thuật tai thuộc nhóm nguy cơ bị mất thính lực cao.

Các yếu tố góp phần dẫn đến giảm tình trạng này bao gồm: làm việc trong môi trường ồn ào, có cha mẹ đã mất thính giác... Mất khả năng nghe có liên quan tới việc khó giao tiếp, giảm chất lượng cuộc sống, mất trí nhớ và các vấn đề về nhận thức.

 thinh-luc-bi-suy-giam-khong-chi-la-van-de-o-nguoi-cao-tuoi

Thính lực bị suy giảm không chỉ là vấn đề ở người cao tuổi

"Mất thính lực chưa chắc là một phần tất yếu của quá trình lão hóa, và những phát hiện của chúng tôi phù hợp với các nghiên cứu khác. Nếu chúng ta có lối sống lành mạnh sẽ có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn tình trạng này", nhà nghiên cứu Scott D. Nash của Trường Y tế cộng đồng, thuộc Đại học Wisconsin cho biết.

Để đưa ra kết luận trên, Scott D. Nash và các đồng nghiệp đã phân tích một phần dữ liệu thu thập được từ nghiên cứu Beaver Dam Offspring - một nghiên cứu dịch tễ học về lão hóa. Nghiên cứu có sự tham gia của 3.285 người trong độ tuổi từ 21-84.

Sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp ưu việt giúp cải thiện và dự phòng mất thính lực

Như nghiên cứu trên cho thấy, mất thính lực không chỉ tồn tại ở người cao tuổi, mà độ tuổi trung niên hay trẻ tuổi cũng đứng trước nguy cơ lớn chịu sự tác động của tình trạng này. Đây không chỉ là vấn đề ở nước Mỹ mà lan rộng ra toàn cầu, và Việt Nam không nằm ngoài “cuộc chiến” này.

Tuy nhiên, các bác sĩ và bệnh nhân nước ta cũng không nên quá lo lắng về tình trạng suy giảm thính lực bởi đã có sự giúp đỡ từ những sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chiết xuất chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến tai trong, tăng cường sức nghe, cải thiện thính lực; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, nhất là ở những đối tượng có nguy cơ cao như người thường xuyên tiếp xúc nhiều với tiếng ồn, người cao tuổi.

Để không đối mặt với nỗi lo mất thính lực ở mọi lứa tuổi thì việc tránh xa tiếng ồn, cải thiện các bệnh lý nguy cơ, đồng thời sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày là biện pháp đơn giản, an toàn, cho hiệu quả bền vững.

 

 

 

Bình luận