Một trong những ảnh hưởng dễ nhận thấy của viêm khớp dạng thấp là tình trạng đau nhức, cứng khớp, gặp khó khăn trong vận động hàng ngày. Sau đây là một số bài thuốc đơn giản mà người bệnh có thể lựa chọn để cải thiện tình trạng đau nhức này.

Bài thuốc giảm đau do viêm khớp dạng thấp

Đỉnh điểm của viêm khớp dạng thấp đó là trong các đợt viêm, người bệnh thấy cứng và khó vận động, thậm chí không thể cử động, kèm theo một số biểu hiện như sốt, mệt mỏi… Những đợt viêm cứ tiến triển nặng dần và tái phát thường xuyên, nguy cơ bị biến dạng khớp là điều khó tránh khỏi. Nghiêm trọng hơn, tàn phế là điều mà người bệnh phải đối mặt nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời. Bên cạnh việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc để cải thiện tình trạng đau nhức.

- Lấy 10g đu đủ, 30g mễ nhân (sống). Tất cả đem rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 bát nước to. Đun sôi rồi cho nhỏ lửa đến khi mễ nhân chín nhừ thì thêm 1 thìa đường trắng. Tiếp tục đun đến khi cạn nước thì sấy khô. Dùng để ăn hàng ngày.

- Lấy 250g thịt mèo, 30g tỏi. Thịt mèo làm sạch, thái thành những miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Cho tất cả vào nồi cùng nước, dầu ăn, gia vị rồi hầm đến khi chín nhừ. Dùng trong các bữa ăn hàng ngày.

- Dùng 50g ngũ gia bì rửa sạch, ngâm trong nước rồi đem sắc 2 lần để lấy nước. Lấy nước sắc đó và 500g gạo nếp để nấu thành cơm khô. Khi cơm nếp chín, tản đều hạt cơm đến khi còn hơi ấm thì rắc men rượu, trộn đều và ủ thành rượu nếp để ăn hàng ngày.

Viem-khop-dang-thap-co-the-gay-tan-phe-neu-khong-duoc-chua-tri-kip-thoi 

Viêm khớp dạng thấp có thể gây tàn phế nếu không được chữa trị kịp thời.

Tú Anh

Bình luận