Tỷ lệ người bị suy giảm thính lực đang ngày càng gia tăng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Một báo cáo khảo sát gần đây cho thấy, 1 trong 8 người trên 18 tuổi tại Nhật bị mất khả năng nghe.

Thực trạng suy giảm thính lực ở Nhật Bản

Khảo sát JanpanTrak năm 2015 tại Nhật Bản được thực hiện dựa trên hơn 14.000 cuộc phỏng vấn. Kết quả cho thấy, có 13,1% số người dân Nhật trên 18 tuổi cho biết, họ bị mất thính lực. Tức là cứ trong 8 người trên 18 tuổi tại nước này thì có 1 người bị mất khả năng nghe. Với con số trên, chúng ta có thể nhận thấy rõ sự phổ biến của tình trạng suy giảm khả năng nghe trong cộng đồng tại Nhật Bản – một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, chỉ 13,5% số người này cho biết họ có sử dụng máy trợ thính.

Một thực tế được ghi nhận tại Nhật Bản là tỷ lệ người dân nước này bị mất thính lực tương đương với tỷ lệ ở Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân sử dụng máy trợ thính ở Nhật lại thấp hơn đáng kể.

Cụ thể, ở Châu Âu và Mỹ, khoảng 30% trường hợp bị giảm sức nghe có sử dụng máy trợ thính. Trong khi đó, báo cáo của khảo sát JanpanTrak cho thấy, chỉ có 13,5% số người dân Nhật Bản trên 18 tuổi bị giảm sức nghe sử dụng máy trợ thính. Đáng lưu ý hơn, tỷ lệ dùng máy trợ thính ở cả 2 tai tại Nhật Bản (46%) thấp hơn nhiều so với ở Mỹ và Châu Âu (70-75%).

Đi sâu vào khảo sát mức độ hiểu biết về máy trợ thính của người dân, các nhà khoa học Nhật Bản nhận thấy: 80% người bị điếc không biết thông tin về việc chính phủ có cung cấp máy trợ thính cho dân. Trong số những người sử dụng máy trợ thính thì 54% không biết rằng, thiết bị này không bị đánh thuế.

Qua kết quả cuộc khảo sát trên, chúng ta có thể thấy, người dân Nhật vẫn chủ quan với chứng bệnh suy giảm thính lực và nhiều người chưa nhận thức đầy đủ về máy trợ thính. Đây thực sự là “lỗ hổng” lớn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe người dân của Nhật Bản.

 Ty-le-nguoi-bi-suy-giam-thinh-luc-ngay-cang-gia-tang-tai-Nhat-Ban

Tỷ lệ người bị suy giảm thính lực ngày càng gia tăng tại Nhật Bản

Bảo vệ thính lực với sản phẩm thảo dược

Tỷ lệ người bị suy giảm thính lực ngày càng gia tăng không chỉ phổ biến tại Nhật mà còn là thực trạng chung ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Tại nước ta hiện nay, để bảo vệ chức năng nghe của tai và ngăn ngừa tình trạng bị mất thính lực, một giải pháp đang được nhiều người lựa chọn là dùng sản phẩm thảo dược an toàn, hiệu quả lâu dài. Tiêu biểu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng nhiều dược liệu thiên nhiên khác như: thục địa, đan sâm… Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm khả năng nghe, tránh cho người bệnh bị mất thính lực hoàn toàn. Đồng thời, sản phẩm cũng rất hữu ích trong hỗ trợ điều trị ù tai, đau tai và một số bệnh về tai khác.

Hãy luôn chăm sóc, bảo vệ đôi tai bằng việc duy trì những thói quen tốt như: không nghe nhạc to thường xuyên, sử dụng thiết bị bảo vệ tai… Trong trường hợp bị suy giảm khả năng nghe thì việc duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược chứa vị thuốc cối xay sẽ giúp bạn sớm cải thiện tình trạng bệnh.

 

Dược sĩ Mai Anh

Kim-thinh-box-sp-dpaa.jpg

Bình luận