Đau bụng kinh là nỗi lo của rất nhiều chị em hiện nay. Để đẩy lùi những khó chịu do chứng bệnh này mang lại vào “ngày đèn đỏ”, chị em nên tránh xa một số thực phẩm sau đây.

Muối và thực phẩm chứa nhiều mỡ

Đau bụng kinh vào thời kỳ kinh nguyệt khiến nhiều chị em mệt mỏi, thậm chí không muốn ăn bất kỳ thực phẩm nào. Tuy nhiên, bạn cần ăn uống đủ chất để tránh tình trạng cơ thể bị suy nhược. Bên cạnh đó, trong chế độ dinh dưỡng vào những ngày này, bạn cần lưu ý nên ăn nhạt, tránh thực phẩm chứa nhiều muối vì chúng có thể khiến cơ thể bị tích nước, gây đầy bụng, khó tiêu. Đồng thời, chị em cũng cần hạn chế ăn đồ chiên rán vì có thể khiến bạn càng mệt mỏi hơn.

 Khi-bi-dau-bung-kinh-ban-nen-han-che-an-thuc-pham-chua-nhieu-mo

Khi bị đau bụng kinh, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Không ăn thực phẩm lạnh

Những đồ ăn lạnh như kem, nước đá… sẽ khiến tình trạng đau bụng của bạn càng dữ dội hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nước ấm, thực phẩm đã được đun nóng để ăn trong “ngày đèn đỏ”. Bên cạnh đó, các thực phẩm có tính lạnh như cua, ốc… cũng cần hạn chế.

Tránh xa rượu, bia và chất kích thích

Những đồ uống chứa chất kích thích như trà, cà phê… hay rượu, bia khi được hấp thu vào cơ thể sẽ tác động tới hệ thần kinh và làm cơ trơn tử cung co bóp mạnh hơn, khiến tình trạng đau bụng càng tăng lên. Đồng thời, những thực phẩm cay nóng như hạt tiêu, ớt… cũng cần tránh xa nếu bạn không muốn tiếp tục bị hành hạ bởi chứng đau bụng kinh.

Dược sĩ Kiều Chi

AnyConv.com__N-Acetyl-L-Cysteine và nhiều loại thảo dược như Đan sâm, Hương phụ, Đương quy, Nga truật, Sài hồ bắc. (1).webp

Bình luận