Đau lưng khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt, thậm chí có thể dẫn tới tàn phế. Hãy áp dụng ngay 5 cách đơn giản sau đây để sớm chấm dứt nỗi lo này!

Đau lưng khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí có thể dẫn tới tàn phế nếu không điều trị kịp thời. Hãy áp dụng ngay 4 cách đơn giản từ thiên nhiên sau đây để sớm chấm dứt nỗi lo này!

Mách bạn biện pháp giảm đau lưng nhanh và đơn giản

Nghệ

Nghệ là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để giảm đau lưng. Củ nghệ có đặc tính chống viêm mạnh, giúp giảm đau. Tùy theo ý thích của mình, bạn có thể thêm nghệ vào thức ăn hoặc thoa trực tiếp lên chỗ đau.

Gừng

Gừng được sử dụng rộng rãi nhất để điều trị đau. Gừng có chứa thuộc tính chống viêm mạnh, là vị thuốc rất hiệu quả trong điều trị đau lưng. Bạn có thể áp dụng cách sau: nghiền nát gừng và lấy nước. Thêm vào dung dịch này một ít dầu oliu và mát xa lên da, để hỗn hợp thấm qua đêm. Sáng hôm sau thì bạn nên rửa sạch bằng nước ấm.

 Gung-giup-giam-dau-lung-hieu-qua.jpg

Gừng giúp giảm đau lưng hiệu quả

Tỏi

Tỏi cũng được xem là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để giảm đau ở lưng. Trong tỏi có tính kháng viêm mạnh mẽ giúp giảm sưng đau. Để điều trị đau lưng, bạn nên đập dập lấy nước tỏi và thoa lên lưng 30-45 phút. Bạn có thể áp dụng cách này để giảm cơn đau nhiều lần trong ngày. Rửa sạch bằng nước ấm.

Tắm nước nóng

Nhiệt độ có thể giúp tăng tính đàn hồi của cơ, vì vậy hãy thử ngâm mình trong bồn tắm nước nóng 20 phút hoặc nhiều hơn. Nếu bạn đang mang thai, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ngâm người.

Dược sĩ Bình Nguyên

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-cot-thoai-vuong

Bình luận