Suy thận mạn là hội chứng chức năng thận giảm dần và ngày càng nặng theo thời gian. Khi bị suy thận đến giai đoạn cuối, bệnh nhân cần được điều trị thay thế (chạy thận nhân tạo, ghép thận) để duy trì sự sống. Do vậy, việc phòng ngừa và điều trị bảo tồn suy thận trở nên vô cùng quan trọng.

Theo thống kê, có nhiều nguyên nhân gây suy thận mạn như các bệnh: viêm cầu thận, sỏi thận, hội chứng thận hư, đái tháo đường, tăng huyết áp… nên những người mắc các bệnh nguy cơ cần có phương pháp phòng ngừa suy thận. Với bệnh nhân đã bị suy thận ở giai đoạn nhẹ, việc điều trị bảo tồn là cần thiết và có ý nghĩa rất lớn nhằm ngăn ngừa bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Mục đích của điều trị bảo tồn là đảm bảo cho người bệnh giữ được chức năng thận với thời gian dài nhất. Người bị suy thận nên tham khảo 3 biện pháp hỗ trợ điều trị sau đây.

 viec-ho-tro-dieu-tri-cho-nguoi-bi-suy-than-la-rat-quan-trong.jpg

Việc hỗ trợ điều trị cho người bị suy thận là rất quan trọng

1. Phương pháp điều trị bảo tồn

Mục đích chính là làm chậm diễn tiến của suy thận mạn, phòng ngừa, hạn chế biến chứng của suy thận trên các cơ quan. Bao gồm điều trị nguyên nhân gây suy thận, kiểm soát huyết áp, ổn định đường huyết, điều trị thiếu máu, rối loạn mỡ máu, tránh sử dụng thuốc bừa bãi, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng thích hợp, theo dõi bệnh định kỳ, đều đặn.

2. Phương pháp điều trị thay thế thận

Khi suy thận mạn đã tiến triển đến giai đoạn cuối, chức năng thận gần như mất hết, bệnh nhân sẽ tử vong trong một thời gian rất ngắn nếu không được điều trị. Tuy vậy, các điều trị này chỉ nhằm thay thế một phần hay phần lớn chức năng của thận chứ không thể giúp hồi phục chức năng thận đã mất, vì vậy người bệnh bắt buộc theo đuổi các phương pháp điều trị này suốt đời.

3. Sử dụng sản phẩm thảo dược, giúp hỗ trợ điều trị suy thận an toàn, hiệu quả

Những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên hiện nay đang đem lại nhiều hiệu quả cho người bệnh suy thận. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn rất an toàn, không gây tác dụng phụ, đã được chứng minh qua nhiều hội thảo khoa học. Tiêu biểu phải kể tới thực phẩm chức năng có thành phần chính là cây dành dành, cùng với đan sâm, hoàng kỳ, trầm hương, râu mèo, mã đề, linh chi đỏ… Sản phẩm này giúp tăng cường chức năng thận, ngăn ngừa sự phá hủy thận; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và làm chậm tiến trình suy thận.

Đối với bệnh nhân suy thận mạn, việc phát hiện và điều trị sớm, duy trì sử dụng sản phẩm có thành phần chính từ cây dành dành hàng ngày, kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý,... là những biện pháp giúp hạn chế sự tiến triển nặng hơn cũng như giảm nguy cơ tử vong do bệnh này gây ra.

 

Bình luận