Cảm giác mệt mỏi xuất hiện có thể do một số nguyên nhân như suy nhược thần kinh, căng thẳng công việc, hệ miễn dịch suy giảm, các phản ứng phụ do thương tích… Và 9 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

9 loại thực phẩm giúp giảm mệt mỏi hiệu quả

1. Quả mọng

Các loại quả mọng có tác dụng chống viêm. Những loại quả này rất giàu chất chống ôxy hóa và anthocyanin làm giảm cơ chế gây đau trong cơ thể. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể chống lại cơn đau trong người, giảm mệt mỏi hiệu quả.

 cac-loai-qua-mong-giup-giam-met-moi-hieu-qua

Các loại quả mọng giúp giảm mệt mỏi hiệu quả

2. Tỏi

Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi giúp giảm đau. Nó cũng giúp cho hệ miễn dịch, tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư nhất định. Vì vậy, ăn tỏi cũng là cách giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và tốt cho sức khỏe.

3. Chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh như omega 3 có trong dầu ô liu rất tốt cho cơ thể chúng ta. Những chất này có thể làm giảm viêm, giảm đau mạn tính và các bệnh hoặc rối loạn khác.

4. Rau xanh

Ăn rau xanh hằng ngày có thể giúp phòng ngừa các bệnh rối loạn liên quan đến đau, bao gồm viêm khớp dạng thấp, từ đó cũng góp phần hạn chế tình trạng mệt mỏi kéo dài.

 

Rau xanh

5. Củ nghệ

Curcumin là thành phần hoạt chất của nghệ, có thể giúp làm giảm chứng viêm, kết hợp với các chứng bệnh kinh niên như viêm khớp. Nó cũng có thể giúp làm giảm viêm, sưng và đau sau phẫu thuật. Đây là một trong những thành phần hàng đầu giúp giảm đau.

6. Gừng

Gừng giúp giảm đau với khả năng tương tự như NSAIDs - thuốc kháng viêm không steroid. Điều này làm cho nó trở thành một thay thế thuốc giảm đau hiệu quả, cải thiện tình trạng suy nhược cho người bệnh,

7. Quế

Quế giúp duy trì mức độ viêm trong cơ thể ở mức thấp nhất. Điều này là do các lợi ích chống viêm ở quế.

8. Nước xương

Nước xương giúp giảm đau nhờ sự có mặt của collagen trong đó. Nó giúp giảm bớt các vấn đề về khớp và sửa chữa cơn đau bắt nguồn từ đường tiêu hóa. Đây là một trong những thức ăn tốt nhất để điều trị đau, tốt cho sức khỏe toàn trạng của cơ thể.

Bảo Anh

 

Bình luận