Nghiên cứu mới cho thấy, người bị chứng đau nửa đầu hoặc những rối loạn căng thẳng khác có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp, đặc biệt là suy giáp.

Nguy cơ bệnh tuyến giáp tăng cao ở người mắc chứng đau nửa đầu

Hypothyroidism là rối loạn xảy ra khi cơ thể không thể sản sinh đủ hormone tuyến giáp, làm thay đổi tâm trạng, tăng cân, rụng tóc, mệt mỏi, táo bón và khiến chu kì kinh nguyệt của phụ nữ thất thường.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cincinnati (Mỹ) đã khảo sát 8.412 người tham gia một dự án theo dõi y tế được thiết kế để kiểm tra kết quả sức khoẻ của cư dân sống ở Fernald, Ohio (Mỹ), gần nhà máy chế biến uranium trước đó. Họ đã được theo dõi trong 12 năm.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp cao nhất. Tuy nhiên, những người bị các chứng rối loạn nhức đầu khác (bao gồm căng thẳng và đau đầu chùm) cũng có xu hướng phát triển bệnh này. Các trường hợp bị chứng đau nửa đầu tăng 41% nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp, trong đó, những người bị đau đầu, căng thẳng có nguy cơ mắc suy giáp cao hơn 21% so với người không bị rối loạn này.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy, những người bị rối loạn nhức đầu có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp cao hơn, tuy nhiên nghiên cứu này ở quy mô lớn hơn và các nhà khoa học đã theo dõi trong một thời gian dài hơn.

 chung-dau-nua-dau-lam-gia-tang-nguy-co-mac-benh-tuyen-giap

Chứng đau nửa đầu làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp

Các nhà nghiên cứu cho biết, bức xạ là một yếu tố nguy cơ được biết đến trong việc phát triển chứng suy giáp, nhưng không có mối liên hệ nào giữa việc tiếp xúc với uranium và bệnh tuyến giáp trong nghiên cứu ở Fernald, Ohio (Mỹ),

Các nhà khoa học cho biết, nghiên cứu trên The Journal of Head and Face Pain đã chứng tỏ rằng, những người bị rối loạn nhức đầu cần được theo dõi về chứng suy giáp.

Đẩy lùi bệnh tuyến giáp nhờ sản phẩm thảo dược nguồn gốc thiên nhiên

Rối loạn tuyến giáp, đặc biệt là suy giáp tác động xấu đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể, ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Do đó, việc điều trị các rối loạn nhức đầu là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc kiểm soát tốt bệnh tuyến giáp khi mắc bệnh cũng rất cần thiết.

Ở Việt Nam, những người mắc bệnh tuyến giáp thường tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ hải tảo, kết hợp cùng với khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem… Sản phẩm chứa các vị thuốc quý này có hiệu quả tốt trong điều hòa miễn dịch, duy trì sức khỏe bình thường của tuyến giáp, ổn định hormone tuyến giáp, làm mềm khối u bướu, kiểm soát suy giáp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị cường giáp cũng như các rối loạn tuyến giáp khác một cách hiệu quả.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp, mỗi người cần điều trị tích cực các bệnh lý nguy cơ. Đồng thời, sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ hải tảo mỗi ngày là cách cải thiện bệnh hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công!

Nguyễn Thắng

 

Bình luận