Ho lâu ngày, viêm họng kéo dài là tình trạng khá phổ biến ở trẻ nhỏ hiện nay. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng đi tìm các loại thuốc để chữa khỏi nhưng chẳng cải thiện được là bao. Tuy nhiên, chỉ với tỏi và mật ong – hai nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm, bạn đã có cách trị bệnh này cho trẻ vừa đảm bảo an toàn mà hiệu quả lại nhanh.

Bài thuốc trị viêm họng từ tỏi và mật ong

Viêm họng khiến trẻ mệt mỏi, lười ăn, hay bị nôn trớ và dẫn tới sút cân, hấp thu chất dinh dưỡng kém. Làm sao khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất? Đây là nỗi trăn trở của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Có rất nhiều cách trị viêm họng từ thiên nhiên mà bạn không cần phải dùng thuốc kháng sinh cho trẻ và dễ thực hiện nhất là lựa chọn từ hai nguyên liệu: tỏi, mật ong. Sau đây là hai bài thuốc từ tỏi và mật ong để phòng ngừa và chữa viêm họng:

- Dùng vài tép tỏi (không bỏ vỏ), rửa sạch, đập giập rồi cho vào bát cùng 1 thìa mật ong nguyên chất để hấp cách thủy trong 15 phút. Sau đó, lọc lấy nước để cho trẻ uống. Mỗi lần 2 thìa cà phê, ngày 3 lần.

- Bóc vỏ 1 củ hành tím, 2 củ tỏi rồi rửa sạch, thái mỏng. Cho tất cả vào 1 lọ nhỏ và đổ đầy mật ong nguyên chất rồi ngâm qua đêm hoặc trong 12 giờ. Sau đó, bỏ hành, tỏi đi và lấy nước cho trẻ uống. Ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê.

 viem-hong-thuong-gap-o-tre-nho.jpg

Viêm họng thường gặp ở trẻ nhỏ.

Tú Anh

Bình luận