Việc ăn socola với một lượng hợp lý không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn rất hữu hiệu trong phòng ngừa đột quỵ não. Kết luận trên được đưa ra sau 1 nghiên cứu được thực hiện tại Thụy Điển.

Giảm nguy cơ mắc đột quỵ nhờ… ăn socola

Nghiên cứu được thực hiện trên 37.000 nam giới tại Thụy Điển và kết quả cho thấy những người ăn socola thường xuyên ít có nguy cơ mắc đột quỵ hơn. Theo giáo sư Susanna Larsson, một trong những người tiến hành nghiên cứu cho biết, tác dụng hữu ích của socola trong việc ngăn ngừa bệnh có thể liên quan tới chất flavonoid chứa trong nó.

Nghiên cứu về tác dụng của chất flavonoid đối với sức khỏe con người, các nhà khoa học cho biết, đây là chất chuyển hóa trung gian ở thực vật, chứa các hợp chất tự nhiên có trong rau, củ, quả. Flavonoid có tác dụng chống ôxy hóa, ngăn ngừa đông máu và ổn định huyết áp nên giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ. Điểm đặc biệt là chất này chỉ được tìm thấy trong hạt cacao mà không thể xuất hiện trong bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường do chúng đã bị phá hủy trong quá trình xử lý. Vì vậy, đây là một lợi thế mà chúng ta không thể bỏ qua để sử dụng socola như một trợ thủ đắc lực giúp hạn chế nguy cơ bị các bệnh nguy hiểm trên.

Viec-an-socola-voi-mot-luong-hop-ly-giup-ban-giam-nguy-co-mac-dot-quy 

Việc ăn socola với một lượng hợp lý giúp bạn giảm nguy cơ mắc đột quỵ

Quốc Anh

Bình luận