Khi tuyến giáp bị rối loạn chức năng sẽ gây ra nhiều vấn đề về tim mạch, bao gồm: tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim (ít hơn 60 nhịp mỗi phút, nhiều hơn 90 nhịp mỗi phút), đau ngực, nồng độ cholesterol, triglyceride cao, xơ vữa động mạch dẫn đến đau thắt ngực, tắc nghẽn trong động mạch, suy tim, đột quỵ và đau tim.

Mối liên hệ giữa suy giáp và bệnh tim

Khi suy giáp kéo dài, các tế bào cơ và sợi cơ tim có thể bị ảnh hưởng. Thường có dịch lỏng xung quanh trái tim, còn được gọi là tràn dịch màng ngoài tim. Bệnh hiếm khi có biểu hiện triệu chứng mà thường chỉ được chẩn đoán bằng cách siêu âm tim.

Lượng cholesterol và triglyceride cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Tuy nhiên, sự xuất hiện các biến chứng tim mạch có nguy cơ cao gây ra bởi các yếu tố khác, hơn là vấn đề trong tuyến giáp của họ.

Mối liên hệ giữa cường giáp và bệnh tim mạch

Tăng mức thyroxine (T4) kích thích tim đập nhanh và mạnh hơn. Nếu tình trạng nhịp tim nhanh trở nên nghiêm trọng sẽ dẫn tới đánh trống ngực – chỉ xảy ra ở các trường hợp mắc bệnh tim mạch.

 benh-tuyen-giap-anh-huong-toi-tim-mach

Bệnh tuyến giáp ảnh hưởng tới tim mạch

Ở một số bệnh nhân, kích thích này có thể làm gián đoạn sự phối hợp nhịp nhàng của xung điện trong trái tim và dẫn tới rung nhĩ, khiến nhịp tim nhanh, hỗn loạn và rung.

Bên cạnh đó, cường giáp cũng dẫn tới sụt giảm cân nặng dù ăn ngon miệng, không chịu được nhiệt, ra nhiều mồ hôi, lồi mắt… Kích thích kéo dài cơ tim cũng có thể gây tăng huyết áp được gọi là tăng huyết áp tâm thu hoặc tăng huyết áp tâm trương.

Sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp

Rối loạn tuyến giáp không chỉ gây ảnh hưởng tới tim mạch mà còn tác động xấu tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Trước thực tế đó, việc kiểm soát tốt bệnh tuyến giáp là cần thiết.

Ở Việt Nam, những người mắc bệnh tuyến giáp đang có xu hướng lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ hải tảo, kết hợp cùng với khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem… Sản phẩm chứa các vị thuốc quý này có hiệu quả tốt trong điều hòa miễn dịch cơ thể, duy trì sức khỏe bình thường của tuyến giáp, ổn định hormone tuyến giáp, làm mềm khối u bướu, kiểm soát suy giáp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị cường giáp cũng như các rối loạn tuyến giáp khác một cách hiệu quả.

Để bệnh tuyến giáp không gây biến chứng nguy hiểm đến các cơ quan khác, người bệnh phải có phương án điều trị đúng đắn. Trong đó, sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ hải tảo mỗi ngày là cách cải thiện bệnh hiệu quả nhiều người đã áp dụng và thành công!

Dược sĩ Kim Ngân

Thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-Ich-Giap-Vương.webp

Bình luận