Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đến từ Mỹ cho biết: việc duy trì ăn đều đặn 1 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ não. Thông tin hữu ích này đã được đăng tải trên tạp chí American College of Nutrition (Mỹ).

Giảm nguy cơ đột quỵ não nhờ ăn trứng mỗi ngày

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc viện EpidStat ở Michigan (Mỹ). Họ tiến hành nghiên cứu trên hơn 300.000 người trong khoảng thời gian từ năm 1982 đến 2015.

Các đối tượng thuộc nghiên cứu đã được đề nghị ăn 1 quả trứng mỗi ngày. Sau khi điều chỉnh một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ như: cân nặng, tuổi tác, tập luyện thể dục, hút thuốc lá…, các nhà khoa học nhận thấy: việc ăn 1 quả trứng mỗi ngày giúp “cắt giảm” 12% nguy cơ đột quỵ não ở người. Nghiên cứu cũng cho thấy, không có mối liên hệ giữa việc ăn trứng với bệnh tim mạch.

 An-1-qua-trung-moi-ngay-se-giup-ban-giam-nguy-co-bi-dot-quy-nao

Ăn 1 quả trứng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị đột quỵ não

Một quả trứng có 6 gram protein, chất chống oxy hóa (trong lòng đỏ trứng) và nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như: vitamin E, D, A… Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Dominik Alexander (viện EpidStat, Mỹ) cho biết: “Trứng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, trong đó có chất chống oxy hóa – đã được chứng minh giúp giảm ôxy hóa, giảm viêm. Đây cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, giúp giảm huyết áp hiệu quả”.

Các nhà khoa học cũng lưu ý, điều quan trọng mà mỗi người cần ghi nhớ là duy trì chế độ ăn uống cân bằng, chứ không phải chỉ dùng duy nhất một loại thực phẩm. Có một sự khác biệt đáng kể giữa việc ăn 1 quả trứng cùng bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt và rau cải bó xôi, với việc ăn 1 quả trứng cùng đĩa thức ăn chứa đầy muối và chất béo.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp an toàn giúp giảm nguy cơ đột quỵ não

Đột quỵ não không chỉ là mối lo của riêng người dân nước Mỹ mà đã trở thành nỗi ám ảnh đối với sức khỏe của bất kỳ ai trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, ở nước ta, để bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn nguy cơ bị đột quỵ, một giải pháp đang được đông đảo chuyên gia y tế đánh giá cao là dùng sản phẩm thiên nhiên với ưu điểm an toàn, hiệu quả bền vững. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng chứa enzym nattokinase giúp phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ não. Duy trì sử dụng sản phẩm này mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ cũng như ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát một cách hiệu quả mà lại rất an toàn cho sức khỏe.

Để không phải lo lắng đột quỵ não “ghé thăm”, mỗi người hãy thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Và duy trì dùng sản phẩm chứa enzym nattokinase cũng là cách hay đang được nhiều người áp dụng hiệu quả hiện nay.

Minh Trí

 

Bình luận