Lặn lội khắp "các bệnh viện lớn ở miền Nam, uống no thuốc, tốn kém cả trăm triệu đồng" nhưng chị Lê Thị Hồng Lịch (sinh năm 1965), ở Ấp 6, xã Hưng Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương vẫn phải chịu những cơn đau cột sống hành hạ. Chị không ngờ, một phương pháp chữa trị hết sức đơn giản lại có thể giúp chị hồi phục sức khỏe nhanh đến vậy...

Chị Lịch cho biết, biểu hiện của bệnh xuất hiện sau một lần chị vác bao phân bón quá nặng vào tháng 6/2009: chị bị đau cổ, mỏi, tê buốt cảm giác như kiến bò ở cánh tay bên trái, lan ra các ngón tay, rất khó chịu, khiến chị cầm chén cơm cũng không vững. Chị Lịch đi khám ở một bệnh viện y học dân tộc, uống thuốc sắc 2 tháng liền nhưng bệnh không giảm. Cuối tháng 8/2009, những cơn đau cổ tiếp tục xuất hiện, lan sang bờ vai trái khiến chị không quay, không ngửa cổ, không cúi được, 4-5 tháng liền chị phải nằm nghiêng một bên khi ngủ, cảm giác như muốn liệt. Rồi cơn đau dữ dội phát triển xuống cánh tay, khiến chị bị teo cơ tay. Cuối tháng 9/2009, chị đi khám tại một bệnh viện khác, bác sĩ chẩn đoán là thoái hóa đốt sống cổ. "Tôi uống 2 đợt thuốc tây suốt một tháng mà bệnh không đỡ" -chị nói.

Tháng 10/2009, chị Lịch đi chụp cắt lớp, nhưng đang trong lúc chụp thì chị bị ngất xỉu vì đau quá. Sau khi chụp tiếp, bác sĩ kết luận chị bị thoái hóa đốt sống cổ và khuyên chị nên phẫu thuật. Tuy nhiên, chị rất sợ biến chứng sau mổ và cũng gần đến Tết nên chị không thực hiện. "Hơn một tháng ròng rã, tôi uống nhiều thuốc tây đến nỗi da bủng đi, như có nước ở trong và phải đi chích, nhưng vẫn rất đau. Sau đó, tôi lại đến bệnh viện để tập vật lý trị liệu hàng ngày, nhưng cũng chỉ đỡ lúc tập, ra khỏi cổng viện là lại đau không chịu được, tôi chán không đi nữa" - chị Lịch cho biết.

Tình cờ, qua quảng cáo chị Lịch biết đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính dầu vẹm xanh giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Lúc đó, chị chưa tin lắm nên chỉ uống 3 hộp rồi thôi. Đầu năm 2010, chị đi chụp cộng hưởng từ. Bác sĩ kết luận chị bị gai đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm các đốt C4, C5, C6, gây chèn ép tủy sống và nhiều rễ thần kinh.

Tháng 3/2010, chị tiếp tục quay lại sử dụng sản phẩm 4 viên/ ngày, chia hai lần trước khi ăn, kiên trì sử dụng theo đúng liệu trình 6 tháng với hy vọng bớt các cơn đau. Được một thời gian, chị Lịch thấy bệnh giảm rõ rệt: "Sau 6 tháng dùng sản phẩm, tôi đã đỡ đau rát nhiều. Đến nay, tôi đã có thể quay cổ, nghiêng người, cúi được, vận động thoải mái. Nếu không biết đến sản phẩm này, chắc tôi đã mổ rồi và có thể đã bị liệt. Tôi biết một người mổ thoát vị đĩa đệm xong thì bị liệt luôn, nên tôi rất sợ" - chị Lịch chia sẻ.

Hiện tại, chị Lịch đang sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính dầu vẹm xanh hàng ngày kết hợp với ăn uống hợp lý, kiêng làm việc nặng. Đây thực sự là bí quyết bổ ích cho nhiều người mắc bệnh như chị.


Thu Cúc
(Theo Sức khoẻ người cao tuổi - Số ra ngày 5/4/2011)

 

Bình luận