Chỉ trong vòng hơn 2 tháng, chị Nguyễn Hoàng Hoa Kim Phụng (sinh năm 1978, TP Hồ Chí Minh) đã phải tiến hành phẫu thuật bóc tách khối lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng tới 2 lần. Những cơn đau bụng do bệnh lạc nội mạc tử cung khiến chị không thể chăm sóc, vun vén gia đình. Chỉ đến khi may mắn biết tới Phụ Lạc Cao, chị mới thấy cuộc sống trở lại bình thường.

Chị Phụng cho biết, từ năm 2010, chị thường xuyên bị đau bụng dưới bên phải, cơn đau lâm râm kéo dài giống như người ăn không tiêu. Đi khám, bác sĩ nghi ngờ chị bị viêm ruột thừa, nhưng khi phẫu thuật ở bệnh viện tuyến trên thì không phải như vậy, mà là do u lạc nội mạc tử cung. Bác sĩ đã tiến hành bóc tách khối u cho chị.

phụ lạc cao - đau bụng kinh (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Sau khi phẫu thuật, những cơn đau bụng dai dẳng vẫn tiếp tục hành hạ chị. Điều kỳ lạ là chị cảm thấy đau hơn cả trước khi mổ: “Lúc có kinh nguyệt, tôi bị đau bụng dữ dội, không thể đi lại, chỉ nằm một chỗ. Còn khi hết kinh, tôi có cảm giác đau thúc phía dưới như muốn đi đại tiện mà không đi được, nhiều lúc đau không ngồi được, phải uống thuốc giảm đau. Khoảng 2 tháng sau mổ, tôi lại bị rong kinh cả tháng”.

Thời gian đó, chị đi tái khám tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, kết quả cho thấy bệnh lạc nội mạc tử cung tái phát. Chị tiếp tục đi khám tại bệnh viện Từ Dũ, kết quả cũng như vậy và bác sĩ cho chị nhập viện mổ lần 2, đồng thời chỉ định dùng các loại kháng sinh cực mạnh, thuốc bổ máu, thuốc ngừa thai. Chị còn đi khám cả ở bệnh viện Hùng Vương nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện nhiều, cứ dừng thuốc thì lại rong huyết, đau bụng kinh dữ dội và không thể làm gì được.

 

Dược sĩ Kiều Chi

AnyConv.com__N-Acetyl-L-Cysteine và nhiều loại thảo dược như Đan sâm, Hương phụ, Đương quy, Nga truật, Sài hồ bắc. (1).webp

Bình luận