Tác dụng của dầu vẹm xanh với bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống (THCS) gây đau, hạn chế vận động, thậm chí có thể dẫn tới tàn phế suốt đời. Bên cạnh các phương pháp điều trị theo y học hiện đại thì hiện nay, y học cổ truyền cũng có nhiều vị thuốc hiệu quả đối với bệnh THCS, mà dẫn đầu là dầu vẹm xanh.

Theo PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Đại học Y Hà Nội), dầu vẹm xanh là chế phẩm chiết xuất từ con vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin, trong đó, omega 3 là chất có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống ôxy hóa, tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp. Kết quả thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Quân Y 103 cho thấy: dầu vẹm xanh giúp giảm sưng đau, cứng khớp, phục hồi khả năng vận động tốt trên 70%, trong đó, giảm sưng khớp là 93,7% và không gây tác dụng phụ. Chế phẩm có tiềm năng lớn trong điều trị các bệnh về xương khớp, trong đó có THCS.

cốt thoái vương - bệnh đau lưng (Ảnh minh họa) 

Ảnh minh họa.

Để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, các nhà khoa học đã dùng dầu vẹm xanh làm thành phần chính, kết hợp với những thảo dược khác như thiên niên kiện, nhũ hương,… và bào chế thành dạng viên nén tiện dùng có tên thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm giúp giảm đau xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa và ngăn ngừa biến chứng do THCS mà không gây tác dụng phụ.

Kết quả nghiên cứu tại bệnh viện Quân y 103 về tác dụng của Cốt Thoái Vương với bệnh nhân bị THCS và thoát vị đĩa đệm cho thấy: nhóm sử dụng Cốt Thoái Vương có 88% bệnh nhân đạt kết quả tốt sau điều trị.

Bên cạnh duy trì sử dụng Cốt Thoái Vương – sản phẩm tiêu biểu có chứa dầu vẹm xanh, bệnh nhân THCS cần tránh mang vác nặng,…

Sử dụng Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương năm 2009 tại ĐH Y Hà Nội cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh tọa,… và không gây tác dụng phụ.

2. Nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương năm 2010 cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 cho thấy: 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt; không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

 Thu Hương (Theo http://benhdaulung.vn/)