Với đa số phụ nữ, cảm giác đau bụng kinh thường gây mệt mỏi. Đặc biệt, một số người, cơn đau ở mức không thể chịu đựng nổi, khiến họ cảm thấy khốn khổ và kiệt sức.

Chị Nguyễn Thị Bích Nga (ở Q.Bình Thạnh, TP HCM ) bị 2 khối lạc nội mạc tử cung lên tới 74x48mm và 52x63mm khiến mỗi kỳ kinh trở thành nỗi kinh hoàng. Chị đau tức bụng dữ dội, không ăn, không ngủ được, nôn ói, đứng lên ngồi xuống khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.

 phụ lạc cao - điều trị đau bụng kinh (Ảnh minh họa) 

Ảnh minh họa

Đau bụng kinh (hay còn gọi là thống kinh) có nguyên nhân sinh lý và bệnh lý. Trong đó, nguyên nhân bệnh lý thường gặp ở những trường hợp mắc bệnh phụ khoa như: u dưới niêm mạc tử cung, u xơ tử cung, dính khoang tử cung… và đặc biệt là do bệnh lạc nội mạc tử cung – như trường hợp của chị Nga.

Thông thường, khi bị đau bụng kinh, phần lớn chị em hay âm thầm chịu đựng cơn đau hoặc tự ý dùng thuốc giảm đau mà không đi khám phụ khoa. Điều này khiến bệnh càng có nguy cơ nặng hơn. Trong điều trị đau bụng kinh, các bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả giảm đau, các loại thuốc này thường gây ra một số tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, độc với gan, thận,…

Dược sĩ Kiều Chi

AnyConv.com__N-Acetyl-L-Cysteine và nhiều loại thảo dược như Đan sâm, Hương phụ, Đương quy, Nga truật, Sài hồ bắc. (1).webp

Bình luận