Đó là niềm vui của bác Đào Văn Hòa (63 tuổi) - ở 156/24 Lạc Long Quân - phường 10 - quận 11 - TPHCM, người đã bị căn bệnh thoái hóa cột sống cổ suốt 6 năm qua. 

Bác cho biết, tháng 5/2005, cổ của bác bị cứng, khó cử động, đau lan từ cổ xuống vai, đau tê từ cánh tay trái cho đến ngón tay, đặc biệt là ngón trỏ tê buốt, cảm giác như không phải tay của mình, đi xe máy không cầm lái được... Cơn đau khiến bác mất ngủ, phải nằm nghiêng bên phải... Ngày 31/5/2005, không chịu nổi nữa, bác đi khám. Thầy thuốc chụp X- quang rồi chẩn đoán bác bị gai cột sống, hẹp ống sống cổ, cho dùng thuốc tây uống và dặn nếu 3 tháng mà bệnh không đỡ thì phải mổ. Uống được 15 ngày, bác thấy đỡ đau, nhưng dừng thuốc thì đau trở lại. Bệnh tình không thuyên giảm nên bác chuyển sang điều trị tại một phòng khám tư nhân, nhưng được khoảng nửa tháng thì lại bị đau. Bác kết luận: "Sau khi ngưng thuốc tây, không bao lâu sẽ bị đau trở lại". Vậy là bác rơi vào cảnh buồn rầu, chán nản.

Một người bạn cũng bị thoái hóa cột sống cổ và gai cột sống đang điều trị ở bệnh viện chỉ cho bác đi mua mấy dụng cụ tập vật lí trị liệu. Bác tập luyện kết hợp thoa thêm thuốc Đông y thì thấy giảm đau, nhưng được 15 ngày, bác bị tăng huyết áp nên bỏ không tập nữa. Một lần, theo dõi báo Người lao động, thấy giới thiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính dầu vẹm xanh hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, nên bác mua về uống 4 viên/ ngày chia 2 lần. Uống hết hộp thứ 2, bác thấy gần như hết đau, đi xe Honda tự nhiên, buổi sáng không còn bị cứng 5 ngón tay nữa, quay cổ dễ dàng, đêm ngủ ngon hơn, sinh hoạt trở lại bình thường. Bác sử dụng sản phẩm kết hợp tập thể dục đều đặn, sau 15 hộp thì bệnh gần như hết hoàn toàn và không gặp tác dụng phụ gì, không bị mất ngủ, huyết áp ổn định. Mỗi ngày, bác Hòa chơi thể thao được 4 tiếng đồng hồ. 

Thấy mình sử dụng có kết quả tốt, bác đã mách cho con rể cũng bị đau lưng suốt 10 năm qua dùng sản phẩm, uống được 6 hộp thì căn bệnh của anh này đã được đẩy lùi. Bác Hòa tâm sự: "Nói thật tôi là người hơi khó tính nhưng khi mua sản phẩm này thấy trong toa có sự kết hợp các vitamin với thành phần thảo dược giúp giảm đau, chống viêm, giữ cột sống chắc khỏe hơn nên yên tâm sử dụng".

(Theo Tạp chí Pháp lý - Số ra ngày 15/12/2011)

 

Dược sĩ Bình Nguyên

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-cot-thoai-vuong

Bình luận