Bệnh vẩy phấn hồng có đặc điểm là xuất hiện những đám màu hồng hình tròn hoặc bầu dục trên da, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Vậy làm sao chữa bệnh này hiệu quả?

Bệnh vẩy phấn hồng có đặc điểm là xuất hiện những đám màu hồng hình tròn hoặc bầu dục trên da (ngực, cẳng tay, cánh tay, nửa thân trên, mặt), ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Vậy làm sao chữa căn bệnh này hiệu quả?

Bệnh vẩy phấn hồng có những biểu hiện nào?

Bệnh vẩy phấn hồng thường gặp ở thanh niên. Triệu chứng ban đầu của bệnh là đốm hồng ban với nền vẩy nhỏ ở ngoại vi. Sau 1-2 tuần sẽ xuất hiện nhiều đốm hồng ban ở cánh tay, đùi, thân mình và hay phân bố theo hình “cây thông noel”. Vẩy phấn hồng ít gặp ở da đầu, bàn chân, bàn tay, tuy nhiên, bệnh gây ngứa nhẹ.

 Benh- vay-phan-hong-co-bieu-hien-la-nhung-dom-hong-ban-tren-da

Bệnh vẩy phấn hồng có biểu hiện là những đốm hồng ban trên da

Ngoài các triệu chứng trên, bệnh còn gây sốt nhẹ, mẩn ngứa, mệt mỏi... Những tổn thương trên da sẽ biến mất sau khoảng 6 tuần nhưng cá biệt, một số trường hợp có thể kéo dài hơn tới 2-3 tháng. Bệnh không lây nhiễm nhưng gây nhiều bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Song song với việc lựa chọn các sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh, khi mắc vẩy phấn hồng, bạn cần lưu ý không gãi, hạn chế ăn đồ cay nóng, tăng cường rau quả tươi, uống nhiều nước, bảo vệ da khỏi những tác động có hại của môi trường… Tuy hiện tại, chưa có biện pháp chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng với những một chế độ sinh hoạt khoa học, tâm lý thoải mái và được hỗ trợ từ các sản phẩm thiên nhiên thì việc đẩy lùi bệnh vẩy phấn hồng sẽ trở nên rất dễ dàng.

Trà Linh

Bình luận