Đó là kinh nghiệm chữa bệnh của bác Bàn Văn Hem (Xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ)- một người mắc vẩy nến toàn thân từ nhiều năm nay.

Bác Hem nhớ lại: "Tôi bị vẩy nến từ tháng 9/2003, lúc đầu là ngứa ngáy, bong vẩy ở trên đầu, sau đó lan ra khắp người và toàn thân, ăn kém, mất ngủ. Tôi đi cắt thuốc nam uống nhưng bệnh vẫn không khỏi. Cơ thể tôi nóng hừng hực, nhiệt cứ phát từ bên trong mà không thoát ra được nên lớp vẩy càng đóng nhiều. Ở vùng này có khoảng chục người mắc bệnh như tôi, họ cũng đi chữa đông chữa tây mà không khỏi nên đành sống chung với bệnh. Kể từ khi mắc bệnh, tôi không dám mặc quần áo cộc đi ra ngoài. Trời nóng cũng phải mặc áo dài vì cởi ra thì bản thân nhìn vào còn thấy sợ chứ chưa nói đến người khác. Khi đi tắm cũng không dám ra sân tắm mà phải vào nhà tắm. Đi đâu lâu lâu mà ngứa quá thì cũng ngại vì không gãi thì khó chịu, gãi thì người ta nhìn vào lại sợ...".

Bác Hem cho biết: "Nhà có con dâu, con gái, các con đều bận nên thường nhờ tôi trông cháu. Các cháu cứ quấn ông mà ông thì bệnh tật, chỉ sợ lỡ chẳng may lây bệnh cho các cháu thì khổ". Vậy là lúc bế cháu, dù nóng đến đâu bác cũng không dám cởi bớt quần áo ra cho mát. Vẩy nến phát ra ngày càng nhiều, bác phải thu xếp tiền nong đi chữa ở bệnh viện tới 4 lần rất tốn kém: "Mỗi lần khám, bác sĩ kê cho thuốc uống, thuốc bôi nhưng bệnh chỉ đỡ mà không khỏi"- bác nói. Thầy thuốc đều giải thích cho bác Hem rằng, vẩy nến không lây truyền cho người khác, và bác phải chấp nhận chung sống với bệnh suốt đời.

Biết bệnh của mình khó chữa, bác không ngừng tìm kiếm thêm các phương pháp điều trị. Một lần theo dõi chương trình sức khỏe trên VTV2, bác thấy giới thiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính cao sói rừng được dùng cho người mắc vẩy nến như bác, nên quyết định sử dụng: "Tôi bắt đầu dùng từ tháng 2/2011 đều đặn mỗi ngày 8 viên chia 2 lần, mỗi lần 4 viên. Tôi uống vào thì thấy bệnh từ từ thuyên giảm. Trong người không còn nóng nữa, da bớt vẩy, quan trọng là đêm ngủ ngon giấc, không còn phải vùng dậy tắm rửa vì ngứa ngáy". Mở một chiếc bao tải ở góc nhà, bác Hem nói: "Đây là toàn bộ số vỏ hộp tôi đã dùng, nhờ kiên trì uống sản phẩm nên các nốt vẩy trên da đã hết. Sau gần 10 năm chịu đựng bệnh tật, đến nay tôi đã có thể cởi trần ra sân tập thể dục. Những người quen biết tôi nhiều năm đều thấy lạ, họ nói tôi đã trở về với con người bình thường rồi".

Ngoài việc kiên trì dùng sản phẩm, bác Hem còn kết hợp cả thuốc bôi bởi bác nghĩ, sản phẩm viên uống có thành phần chính cao sói rừng giúp chữa bệnh từ bên trong, thuốc bôi chữa từ bên ngoài sẽ chóng khỏi hơn. Vậy là chỉ sau chưa đầy 9 tháng, từ một người mắc vẩy nến toàn thân, nay các nốt vẩy đã rời xa bác. Da dẻ nhẵn nhụi, hồng hào, sức khỏe trở lại với bác như thời còn thanh niên.

Mi Anh

(Theo Báo Tuổi trẻ thủ đô - Số ra ngày 06/01/2012)

 

 

Bình luận