Bà Phạm Thị Nhàn, 73 tuổi, số 161 phố Quang Trung- Phường Quang Trung - TP Hải Dương, nhà nghèo quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, chỉ biết "lăn xả" trên đồng ruộng vì bà là trụ cột trong gia đình, nuôi đến 8 người con ăn học. Nhưng căn bệnh tai biến mạch máu não đã suýt "hạ ngục" người đàn bà tưởng chừng không có gì có thể làm khuất phục.

 

Ảnh minh họa

 

Tưởng rằng, bà không sống nổi khi gia cảnh quá túng quẫn và định phó thác cái mạng sống của mình cho bệnh tật, nhưng rất may mắn, niềm vui đã đến với bà.

Bà Nhàn kể: "cách đây 2 năm, vào buổi sáng, tôi đang làm đồng thì tự nhiên bị đột quỵ, hai bên bẹn chân nhức nhối, không thể lê chân lên được". Mọi người vội đưa bà ra trạm xá cấp cứu, khi đó huyết áp lên đến 200 mmhg. Thời gian sau, bà bị liệt chân bên trái, đi ngủ thường phải nằm nghiêng, tay chân sưng phồng lên, da sạm, mặt phù, không nói được. Gia đình đã đưa bà đi chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Bác sĩ còn bảo bà bị bệnh tim, thận, gan và máu nhiễm mỡ. Bà đã uống rất nhiều loại thuốc mà bệnh còn bị nặng hơn trước. Kinh tế gia đình đã nghèo khó, nay lại kiệt quệ hơn. Một lần, có một người bạn ở Hà Nội xuống thăm và khuyên bà nên dùng sản phẩm có chứa thành phần là nattokinase - hỗ trợ điều trị các bệnh mạch não và tim mạch. Mặt khác sản phẩm còn có tác dụng phòng và phá các cục máu đông, tác nhân cơ bản của bệnh tai biến mạch máu não. Lúc đầu bà không tin và nghĩ sản phẩm này cũng giống như những loại thuốc mà bà đã dùng lâu mà vẫn không thấy cải thiện gì: "Lúc đó tôi nghĩ bệnh tật đã đến mức thế này rồi, thuốc thang làm gì chỉ tốn tiền và khổ thêm con cháu nên cứ mặc kệ, có nhiều lúc nghĩ mình thật vô dụng, tôi muốn chết quách cho xong. Cho đến khi sức khoẻ ngày một yếu, lúc này niềm khao khát sống lại trỗi dậy trong tôi. Thấy con cháu khuyên trong nước mắt "còn nước, còn tát", mẹ cứ dùng thử, đằng nào cũng đã bị bệnh, biết đâu bệnh lại đỡ. Thú thật, lúc đó tôi chỉ muốn làm con cháu vui chứ không bao giờ nghĩ bệnh của tôi có thể thuyên giảm. Bây giờ tôi đã khỏe hơn nhiều, trong niềm hạnh phúc của cả gia đình" - Bà Nhàn tâm sự.

Bà nhớ rất rõ đó là ngày 7/2/2007 thì bắt đầu dùng sản phẩm, khi uống được 20 hộp bà cảm thấy chân tay và người bắt đầu cử động được. Bà Nhàn bắt đầu thấy ăn khoẻ và ngủ ngon, huyết áp ổn định hơn, cơn đau đỡ dần. Bây giờ, khi sức khoẻ đã ổn, bà Nhàn cho biết: "Trước đó lúc nào tôi cũng thấy đau nhức đầu, không dám nghĩ mình có thể bước đi nổi chứ nghĩ gì đến chuyện đạp xe đi chợ giúp con cháu như bây giờ. Tôi đã may mắn khỏi bệnh. Tôi rất hạnh phúc, và có thể sống nốt quãng đời vui vẻ còn lại bên gia đình".

Hồng Hải (Ghi)

 

 

Bình luận