Khi bị viêm đường hô hấp, người mắc cần sử dụng các thuốc giảm khó thở, cải thiện chức năng hô hấp. Để tìm hiểu về các loại thuốc này, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Xem ngay!

Các thuốc điều trị khó thở

Khó thở là biểu hiện của nhiều bệnh viêm đường hô hấp khác nhau. Để giảm khó thở, chuyên gia thường cho người mắc sử dụng các thuốc sau:

Các thuốc làm giãn phế quản

Khi bị khó thở do các bệnh viêm đường hô hấp, chuyên gia thường cho người bệnh sử dụng một số thuốc làm giãn phế quản để khai thông đường thở, cải thiện chức năng hô hấp. Những thuốc làm giãn cơ hô hấp bao gồm: Thuốc cắt nhanh các cơn khó thở (salbutamol, terbutaline, ipratropium,…), thuốc dự phòng cơn khó thở (salmeterol, theophylin,…).

  Thuốc làm giãn phế quản giúp khai thông đường thở, cải thiện chức năng hô hấp

 Thuốc làm giãn phế quản giúp khai thông đường thở, cải thiện chức năng hô hấp

Thuốc giảm ho, long đờm

Đờm dãi gây bít tắc đường thở, ảnh hưởng đến chức năng thông khí của người mắc. Vì vậy khi gặp phải tình trạng này, người bệnh thường được các chuyên gia y tế kê cho một số thuốc giảm ho, long đờm như: Acetylcystein, bromhexin,...

Thuốc kháng sinh, chống viêm

Bên cạnh thuốc giãn phế quản, giảm ho, long đờm, để điều trị tình trạng viêm đường hô hấp gây khó thở, chuyên gia y tế thường cho người mắc thường sử dụng các thuốc kháng sinh để điều trị như: Amoxicillin, penicillin,…

Lưu ý: Chỉ sử dụng các loại thuốc trên khi có sự chỉ định của các chuyên gia y tế.

Như đã đề cập ở phần trên, nguyên nhân chính gây khó thở là do tái cấu trúc đường thở. Vì vậy, để điều trị tình trạng bệnh hiệu quả, cần phải làm giảm tổn thương niêm mạc hô hấp, ngăn chặn quá trình xơ hóa, tái cấu trúc phổi, phế quản. Tuy nhiên, các loại thuốc hiện nay còn tồn tại nhiều tác dụng phụ và chưa tác động được vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh. Đây chính là lý do khiến tình trạng khó thở tái phát thường xuyên, đặc biệt khi gặp tác nhân kích thích như: Khói bụi, nhiệt độ, độ ẩm thay đổi,... Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã bào chế thành công sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tác động vào nguyên nhân cốt lõi gây khó thở .

Sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị khó thở

Theo các chuyên gia, để cải thiện khó thở hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng thuốc tây, người mắc nên dùng thêm sản phẩm có thành phần thiên nhiên giúp làm thông thoáng đường thở. Một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng hiện nay đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính là Fibrolysin. Sản phẩm giúp chống viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa tình trạng xơ hóa, tái cấu trúc đường thở nhờ tác dụng của những thành phần trong sản phẩm, đó là:

Fibrolysin (Fibro là chất xơ, lysis là tiêu hủy, tức là tiêu hủy các tổ chức xơ hóa, chất đờm nhầy, chống tái cấu trúc phế quản, phế nang) là hỗn hợp muối kẽm gluconate và methylsulfonylmethane (MSM).

- Kẽm: Yếu tố vi lượng cần thiết được đưa vào cơ thể dưới dạng muối, có vai trò điều hòa miễn dịch, tăng khả năng chống lại tác nhân gây viêm đường hô hấp, ức chế sự hình thành các tổ chức xơ hóa ở phổi, phế quản, giúp ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả các cơn khó thở.

- MSM (methylsulfonylmethane) chứa lưu huỳnh tự nhiên, có tác dụng hỗ trợ đáp ứng miễn dịch, chống oxy hóa và kháng viêm. Từ đó giúp làm giảm triệu chứng của các bệnh viêm đường hô hấp gây ra như: Đờm, ho, mệt mỏi,… đặc biệt là tình trạng khó thở.

Như vậy, Fibrolysin đã tác động vào nguyên nhân cốt lõi gây khó thở do các bệnh viêm đường hô hấp đó là tái cấu trúc đường thở. Bên cạnh đó, Fibrolysin còn có tác dụng tăng miễn dịch và ngăn ngừa các cơn khó thở tái phát.

Ngoài ra, trong sản phẩm còn chứa các thành phần thảo dược quý khác như: Nhũ hương, xạ đen, xạ can, bán biên liên và các yếu tố vi lượng như selen, iod. Trong đó, nhũ hương, xạ can, xạ đen, bán biên liên là kháng sinh thực vật, giúp thanh phế, giảm ho, giảm khó thở, cải thiện triệu chứng của các bệnh viêm đường hô hấp. Các yếu tố vi lượng selen và iod giúp tăng cường miễn dịch, chống viêm, chống oxy hóa và bảo vệ phế quản, phổi trước tác nhân có hại.

Vì vậy, sản phẩm chứa Fibrolysin vừa tác động vào nguyên nhân cốt lõi- đó là tái cấu trúc đường thở, vừa giúp nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các cơn khó thở tái phát.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết thêm về một số loại thuốc điều trị khó thở. Để phòng ngừa và cải thiện tình trạng khó thở do các bệnh viêm đường hô hấp gây ra thì đừng quên sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính là Firbolysin mỗi ngày, bạn nhé!

Dược sĩ Quỳnh Chi

thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-bao-phe-vuong

Bình luận