Theo thống kê, hiện nay nước ta có khoảng 8 triệu người bị suy thận mạn. Bệnh gây tổn hại sức khỏe, kiệt quệ về kinh tế của người bệnh, gia đình và xã hội, việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, gần đây những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy thận đã được giới chuyên gia và người bệnh tin tưởng sử dụng, tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính cao dành dành. Nhiều người đã có được kết quả khả quan sau khi dùng sản phẩm, điển hình như trường hợp của ông Nguyễn Thế Bồng (sinh năm 1954), ở thôn Quang Biểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

 

Ông Bồng cho biết, sau một lần trượt chân ngã, ông bị gẫy 2 xương sườn, phải điều trị ở Bệnh viện. Lúc đó, chân ông sưng phù, người luôn trong tình trạng mệt mỏi, xanh xao, chán ăn, gầy đi trông thấy... Thấy xuất hiện triệu chứng của suy thận, bác sĩ khuyên ông nên đến bệnh viện chuyên khoa thận để kiểm tra sức khỏe.

Đó là vào năm 2009, ông Bồng đi khám, cầm kết quả xét nghiệm trên tay, ông bàng hoàng khi biết mình bị suy thận độ II. Dù đã tuân thủ theo đơn thuốc, nhưng sau một tháng, ông đi khám lại thì bác sĩ chẩn đoán ông bị suy thận độ IIIa - viêm cầu thận mạn. Bác sĩ cũng cho biết, nếu suy thận đến độ IV, có thể ông sẽ phải lọc máu để thải chất độc ra ngoài.  

Ông Bồng không nhớ nổi mình đã đi khám bao nhiêu lần, tốn biết bao nhiêu tiền thuốc, rồi ông lôi từ trong tủ ra một xấp phiếu xét nghiệm cho chúng tôi xem. Kết quả xét nghiệm tháng 11/2009, ông bị suy thận độ IIIa, nồng độ creatinin huyết là 313,5 µmol/lít (bình thường là 62-106 µmol/lít), hàm lượng urê 14,1 mmol/lít (bình thường là 1,7-8,3 mmol/lít), axit uric trong máu là 576 µmol/lít (bình thường là 180-420 µmol/lít)... Kết quả xét nghiệm vào tháng 8/2010 cho thấy những chỉ số trên đã tăng lên đáng kể: creatinin là 480 µmol/lít, urê là 19,2 mmol/lít, axit uric tăng lên 686 µmol/lít... Thấy người luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, ông Bồng buộc phải nghỉ làm để điều trị. Tuy dùng nhiều loại thuốc bác sĩ kê (thuốc hạ áp, thuốc giảm urê huyết, thuốc bổ máu,...) nhưng bệnh không thuyên giảm, huyết áp tăng cao - dao động từ 140-170mmHg. Ông cho biết: "Lúc bố tôi qua đời, người tôi mệt rũ, chẳng ra tiếp khách được, phải ngậm sâm liên tục. Có người còn bảo không khéo tôi "đi" luôn cùng với ông cụ".

Đang chán nản, bế tắc thì tình cờ ông Bồng xem tivi và biết tới thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính cao dành dành giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy thận. Tháng 9/2010, ông bắt đầu mua 2 hộp về dùng ngày 2 viên, chia 2 lần. Sau một tháng sử dụng, sức khỏe của ông bắt đầu hồi phục, huyết áp ổn định. Đặc biệt tháng 12/2010, ông Bồng đã đi làm được trở lại. Ông tâm sự: "Từ khi uống sản phẩm, mỗi bữa tôi đã ăn được 3 bát cơm, tăng 2 cân, hết bị phù, sức khỏe tốt, mỗi ngày đi xe máy 40 cây số tới chỗ làm cũng chẳng hề hấn gì, huyết áp ổn định trong khoảng từ 130-135mmHg".

Thấy sức khỏe tốt, từ tháng 12/2010 đến nay, ông Bồng chưa đi khám lại lần nào. Nhưng với tình hình khả quan hiện tại, cùng với việc sử dụng sản phẩm hàng ngày, ông tin rằng sẽ làm chậm được tiến trình suy thận. Ông Bồng là một trong rất nhiều trường hợp đã có được hiệu quả tốt sau khi dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính cao dành dành.

Dược sĩ Đào Ngọc

banner web sản phẩm.jpg

Bình luận